Mài cùi răng có đau không và quá trình thực hiện thế nào?

0
247

Thưa bác sỹ, em đang có ý định đi bọc răng sứ, nhưng đây nghe nói là phải mài răng. Mà em rất sợ đau và nhỡ bị hỏng răng thì sao ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em là mài cùi răng có đau không và quá trình thực hiện thế nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ! (Phương Ly – Huế).

Trả lời:
Chào bạn Phương Ly,
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc mài cùi răng có đau không, Nha khoa KIM xin được tư vấn cụ thể như sau:
Mài cùi răng bọc sứ là việc luôn được các bác sĩ yêu cầu, tuy nhiên bác sỹ sẽ dùng công nghệ mài cùi chuyên dụng để làm nhỏ cùi và tạo hình với các đường mài, góc điều chỉnh thích hợp sao cho có thể lưu giữ được thân răng sứ bền chắc nhất.

Mài cùi răng có đau không và quá trình thực hiện thế nào?

Mài cùi răng có đau không, thực hiện thế nào?

Tiến trình này sẽ khiến cho người mài răng bị đau. tuy vậy, để giảm tối đa thì bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cho người mắc bệnh. Cho nên mà cảm giác này sẽ chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ kết thúc sớm.

Tìm hiểu thêm về >> Mài nhỏ răng cửa

Hiện nay, tại Nha Khoa KIM khi thực hiện mài cùi răng bọc sứ, bạn sẽ được hỗ trợ gây tê tại chỗ trong tiến trình mài cùi răng. Bởi thế mà trong khi mài răng, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái, ko thấy đau buốt khó chịu. sau khi tiến hành mài cùi xong, bác sĩ sẽ có thể kê toa giảm đau cho bạn phòng trường hợp có thể sẽ bị đau trở lại.

Mài cùi răng có đau không và quá trình thực hiện thế nào? 1

Mài cùi răng có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật của nha sỹ

Ngoài việc mài cùi răng ra, thì bạn an tâm là sẽ không phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác gây đau buốt. Cảm giác ê nhức chi lặp lại đôi chút sau khi thuốc làm tê tan hết, ăn nghiền có thể duy trì bình thường. Bởi thế, bạn ko nên quá lo nghĩ về việc mài cùi răng có đau không, những cảm giác này sẽ qua nhanh và đổi lại bạn sẽ có được chiếc răng thẩm mỹ hơn. Đây mới là giá điều trị quan trọng nhất của việc làm răng sứ.

Sau khi mài răng thì bọc sứ sẽ giúp bảo vệ răng 1 cách tối đa. Mão sứ chụp bọc bên ngoài sẽ giúp ngăn chặn những liên quan có hại từ bên ngoài đến cấu trúc răng như vi khuẩn, kích thích nóng lạnh, axit… Đặc biệt, khi áp dụng mài cùi với công nghệ bọc sứ hiện đại tại Nha Khoa KIM thì cảm giác đau buốt số nhiều không có.

Mài cùi răng có đau không và quá trình thực hiện thế nào? 2

Đây là thiết bị dùng kỹ thuật mài cùi răng để phục hình cho răng rất tinh vi. máy móc có thể tạo thành những đường mài sắc, chuẩn xác, hạn chế ê buốt tối đa. máy móc đã được áp dụng rộng rãi trên Thế Giới, giúp mài răng hoàn hảo, có độ lưu giữ răng sứ tốt, hoàn toàn ko cộm cấn, khó chịu khi ăn nhai.

Công nghệ còn hỗ trợ cho việc chế tạo răng sứ diễn ra thuận lợi, mão sứ có độ chính xác cao về hình dáng, kích thước và màu sắc. Bởi thế, bạn có thể yên tâm về hiệu quả thẩm mỹ cao khi chọn lựa nha khoa KIM để bọc sứ.

Hy vọng với chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn đã biết mài cùi răng có đau không và sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất cho tình trạng của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN