Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian ?Lời giải đáp đầy đủ nhất

0
193
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ nha khoa Kim! Em muốn hỏi lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian ạ? Em đang muốn đi lấy cao răng mà công việc bận quá, chưa sắp xếp đi được. Không biết lấy cao răng có lâu không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thanh Lan – Lạng Sơn).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, có lâu không? 3Băn khoăn lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

Giải đáp :”Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

Lấy cao răng là biện pháp cần thiết và nên thực hiện định kỳ để giúp loại bỏ các nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng do cao răng gây ra. Lấy cao răng không phải là kỹ thuật khó, diễn ra nhanh chóng nên bạn không cần phải quá băn khoăn lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian.

Một ca lấy cao răng thông thường diễn ra khoảng 20-30 phút là hoàn tất. Tuy nhiên, lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, có lâu hay không sẽ tuỳ thuộc vào phương pháp lấy cao răng, tay nghề của bác sỹ và mức độ cao răng ở từng người.

– Người có nhiều cao răng sẽ mất nhiều thời gian để làm sạch hết mảng bám, cao răng hơn so với người ít cao răng. Khi thực hiện, bác sỹ sẽ phải thao tác nhiều bước để có thể làm sạch hoàn toàn các mảng bám, cao răng, giúp răng miệng sạch sẽ.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian tuỳ thuộc vào phương pháp thực hiện và tay nghề của bác sỹ. Trước kia, lấy cao răng thủ công bằng dụng cụ truyền thống thường mất khá nhiều thời gian. Bác sỹ sẽ phải dùng lực từ tay để cạo bỏ lớp vôi răng cứng chắc. Nên nếu bác sỹ không có nhiều kinh nghiệm sẽ tiến hành lấy cao răng chậm hơn hoặc không triệt để.

Hiện nay, phương pháp lấy cao răng bằng máy thổi cát hoặc máy lấy cao răng siêu âm giúp rút ngắn thời gian lấy cao răng hơn mà hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt, với phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm, đầu máy tạo ra các bước sóng siêu âm, phá vỡ các liên kết khiến cao răng tách khỏi răng. Bác sỹ dễ dàng loại bỏ cao răng ra khỏi bề mặt răng mà không làm ảnh hưởng tới răng, nướu, rất an toàn.

Với những người có cao răng ít đến vừa, thời gian lấy cao răng chỉ khoảng 20-30 phút, đã bao gồm cả việc thăm khám răng miệng. Còn đối với những trường hợp cao răng dày, nhiều, thời gian lấy cao răng có thể sẽ lâu hơn khoảng 40-45 phút, tuỳ tình trạng răng miệng. Như vậy bạn hoàn toàn giải đáp thắc mắc lấy cao răng nhiều có tốt không .

Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian. Bạn nên sắp xếp công việc để tới nha khoa, chưa tới 1 giờ đồng hồ thăm khám, tư vấn và lấy cao răng sẽ giúp bạn có hàm răng sạch sẽ, sáng đẹp.

Để tiết kiệm thời gian hơn và không phải băn khoăn lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, bạn nên tìm tới địa chỉ uy tín để lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ mới. Đồng thời, bạn có thể liên hệ đặt lịch trước để được sử dụng dịch vụ ngay nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN