Làm sao để răng hết vẩu nhanh và hiệu quả nhất

0
299
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị vẩu khá nặng, chìa ra ngoài khá nhiều. Em phải làm sao để răng hết vẩu nhanh và hiệu quả nhất. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thanh Hoa – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để răng hết vẩu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm sao để răng hết vẩu 1

Răng vẩu ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của hàm răng, khuôn mặt

Răng vẩu là một tình trạng sai khớp cắn, ảnh hưởng rất lớn tới việc ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười. Do đó, khắc phục răng vẩu là việc làm cần thiết để mang lại vẻ đẹp cho hàm răng cũng như giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Làm sao để răng hết vẩu?

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau giúp khắc phục tình trạng răng vẩu. Tuy nhiên, tùy từng nguyên nhân gây vẩu sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám cụ thể về tình trạng răng miệng và tìm ra nguyên nhân gây vẩu do đâu chữa vẩu triệt để nhất.

Nếu trường hợp răng vẩu do răng, niềng răng chỉnh nha là cách khắc phục triệt để hết vẩu và đem lại hàm răng đều và đẹp nhất. Khi đó, bạn sẽ mang khí cụ niềng răng là mắc cài và dây cung để giúp kéo răng dịch chuyển từ từ lui vào trong, không còn chìa vẩu ra ngoài gây mất thẩm mỹ nữa.

Làm sao để răng hết vẩu 2Kết quả trước và sau khi niềng răng vẩu
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vao tình trạng răng miệng từng người

Niềng răng không chỉ giúp khắc phục răng hết vẩu mà còn đem lại hàm răng đều và ngay ngắn, hiệu quả duy trì đến hết đời. Tuy nhiên, thời gian điều trị niềng răng sẽ khoảng 1-2 năm, tùy vào tình trạng răng miệng của từng người.

Nếu trường hợp răng vẩu do xương hàm, cách khắc phục duy nhất đem lại hiệu quả đó là phẫu thuật chỉnh hàm. Hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới, chìa ra ngoài khiến các răng cũng chìa vẩu ra theo. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt xương hàm, đẩy lui hàm vào trong và cân đối khớp căn, giúp răng hết vẩu.

Làm sao để răng hết vẩu 3

Kết quả trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm vẩu
Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Với phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm, răng hoàn toàn được khắc phục, hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Không chỉ giúp răng hết vẩu mà còn giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh hàm vẩu có chi phí khá cao, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa uy tín.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn bớt băn khoăn hơn về việc làm sao để răng hết vẩu. Bạn nên bớt chút thời gian tới trực tiếp phòng khám để được kiểm tra về tình trạng răng miệng cụ thể. Sau khi biết chính xác nguyên nhân gây vẩu là gì, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp điề trị hiệu quả nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN