Làm sao để răng hết thưa – cách khắc phục nào nhanh nhất?

0
299
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cháu muốn hỏi làm sao để răng hết thưa ạ? Mỗi khi cười không được đẹp và thường bị bạn bè trêu chọc. Vậy có cách nào để khắc phục răng thưa nhanh nhất không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Yến – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Yến đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để răng hết thưa” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm sao để răng hết thưa 1Răng thưa chỉ có thể khắc phục bằng kỹ thuật nha khoa

Răng thưa có thể không gây phiền toái nhiều tới ăn nhai nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ. Cách duy nhất có thể làm răng bớt thưa đó làm tới phòng nha để được khắc phục bằng các biện pháp nha khoa.

Làm sao để răng hết thưa?

Hiện nay, có 3 cách để chữa răng thưa đó là hàn trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Mỗi một phương pháp sẽ có hiệu quả chữa thưa tùy thuộc vào từng trường hợp răng thưa và mức độ thưa khác nhau.

Niềng răng chỉnh nha: Đây là phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất và triệt để nhất. Khi điều trị, bạn sẽ mang niềng răng để giúp kéo răng dịch chuyển sát lại với nhau để rút ngắn khoảng cách thưa giữa hai răng, giúp hết thưa. Đồng thời, niềng răng còn giúp sắp xếp lại tất cả các răng trên cung hàm ngay ngắn, thẳng đều với nhau, đem lại hàm răng đẹp và thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên, để làm răng bớt thưa, bạn sẽ phải điều trị chỉnh nha trong một khoảng thời gian khá dài, từ 1-2 năm. Nhưng bù lại, hiệu quả chữa thưa là vĩnh viễn, chỉ thực hiện 1 lần duy nhất, không phải điều trị thêm lần nào nữa.

Làm sao để răng hết thưa 2Bọc răng sứ giúp làm răng hết thưa và phục hình thẩm mỹ hiệu quả cho răng

Bọc răng sứ: là giải pháp giúp răng hết thưa hiệu quả và nhanh hơn nhiều so với niềng răng. Chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn để hoàn tất quá trình khắc phục răng hết thưa. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để giảm kích thước, sau đó chụp một mão răng sứ có kích thước to bản hơn răng thật ra bên ngoài.

Bọc răng sứ không chỉ làm răng hết thưa mà còn giúp khôi phục lại hình dáng răng hiệu quả, khắc phục thẩm mỹ đối với những trường hợp răng vừa thưa, vừa có hình thể xấu, răng xỉn màu hoặc răng bị hư tổn. Tuy nhiên, khi tiến hành bọc răng sứ, răng thật sẽ phải mài bớt cùi răng, tuổi thọ của răng sứ chỉ được khoảng vài năm sau đó bạn sẽ phải thay mão răng sứ khác.

Hàn trám răng: Bạn đang băn khoăn làm sao để răng hết thưa nhanh nhất thì hàn trám răng là giải pháp giúp chữa răng hết thưa hiệu quả và nhanh chóng. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn trám lấp đầy các khe thưa, xóa đi khoảng trống giữa hai răng. Việc khắc phục răng hết thưa chỉ mất khoảng 15 phút cho 1 răng và hiệu quả thẩm mỹ đẹp như răng thật.

Hàn trám răng thực hiện rất nhanh chóng, hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng độ bền lại thấp. Vết trám dễ bị bong bật khi ăn nhai và đổi màu, tuổi thọ chỉ được khoảng 1 năm là phải tiến hành làm hàn trám lại. Ngoài ra, với trường hợp khe thưa lớn, thì hiệu quả hàn trám răng khắc phục răng thưa không cao.

Làm sao để răng hết thưa 3Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục răng thưa triệt để, hiệu quả vĩnh viễn

Trường hợp 4 răng cửa đều bị thưa, khi đó, có thể mức độ thưa nhiều, nên để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên niềng răng chỉnh nha. Hoặc bạn muốn khắc phục nhanh, bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ để chữa thưa.

Tuy nhiên, để biết chính xác làm sao để răng hêt thưa tốt nhất, bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám cụ thể. Khi đó, tùy vào tình trạng răng miệng và mức độ thưa của răng, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp làm răng hết thưa hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN