Làm thế nào để chữa răng vẩu nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao?

0
192
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em phải làm thế nào để chữa răng vẩu ạ? Răng hàm trên của em bị chìa vẩu khá nhiều, khiến phần môi miệng của em như bị gồ lên, trông rất xấu. Liệu có cách nào khắc phục răng vẩu nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao không bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Thanh – Hoà Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Thanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để chữa răng vẩu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm thế nào để chữa răng vẩu?

Không ít người băn khoăn làm thế nào để chữa răng vẩu hiệu quả để có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ hơn. Hiện nay, có nhiều cách giúp chữa răng hết vẩu nhưng để biết phương pháp nào giúp khắc phục thẩm mỹ nhanh và hiệu quả, bạn cần thăm khám và chụp X-quang răng miệng cụ thể.

Làm thế nào để 2chữa răng vẩu nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao? 2

Muốn biết làm thế nào để chữa răng vẩu cần chụp X-quang răng hàm cụ thể

Có 3 dạng răng vẩu khác nhau, răng vẩu do răng mọc lệch lạc, răng vẩu do xương hàm đưa ra ngoài miệng quá mức và trường hợp phức tạp vẩu cả do răng và xương hàm. Làm thế nào để chữa răng vẩu sẽ tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây vẩu và mức độ hô vẩu của từng người.

– Trường hợp răng vẩu do răng mọc lệch lạc, đưa ra ngoài miệng quá nhiều, khi đó bạn có thể chữa răng vẩu bằng cách bọc răng sứ hoặc niềng răng.

+ Bọc răng sứ là cách làm răng đỡ vẩu thường được áp dụng với trường hợp răng vẩu nhẹ, vẩu 2 răng cửa. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để chỉnh sửa khuyết điểm của răng, sau đó chụp mão răng sứ lên trên để phục hình thẩm mỹ cho răng. Bọc răng sứ cho răng vẩu chỉ mất khoảng 2-3 ngày, rất nhanh chóng, răng đẹp thẩm mỹ, hiệu quả duy trì lâu nhiều năm.

Làm thế nào để chữa răng vẩu nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

+ Niềng răng chỉnh răng vẩu là giải pháp sửa răng vẩu hiệu quả và triệt để nhất. Bạn sẽ không phải băn khoăn làm thế nào để chữa răng vẩu do răng, thậm chí với trường hợp răng vẩu nặng. Khí cụ niềng răng sẽ tạo ra lực kéo răng, giúp răng không còn chìa vẩu ra ngoài, các răng được sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm, đều đẹp thẩm mỹ. Niềng răng chỉ cần thực hiện 1 lần sẽ hết vẩu, tuy nhiên, thời gian điều trị sẽ mất khoảng 1-2 năm.

Làm thế nào để chữa răng vẩu nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao? 3

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Trường hợp răng vẩu do xương hàm phát triển quá mức: Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu là giải pháp giúp chữa răng vẩu hiệu quả triệt để. Bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bớt 1 phần xương hàm, sau đó đẩy lùi hàm vào trong, giúp hết hàm hết vẩu, các răng cũng không còn tình trạng chìa vẩu nữa. Trường hợp nếu răng vẩu do cả xương hàm và răng mọc lệch lạc, để mang lại hiệu quả giúp hết vẩu sẽ phải áp dụng cả phẫu thuật và niềng răng.

Làm thế nào để chữa răng vẩu nhanh và hiệu quả thẩm mỹ cao? 1Kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô vẩu

Chữa răng vẩu là một kỹ thuật nha khoa đòi hỏi bác sỹ phải có nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại để thăm khám, kiểm tra răng hàm chính xác. Vì vậy, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể.

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn làm thế nào để chữa răng vẩu hiệu quả. Mọi thắc mắc cần tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ bác sỹ để được thăm khám và cung cấp các thông tin chính xác nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN