Kinh nghiệm niềng răng hữu ích mà bạn nên biết

0
298

Với kinh nghiệm niềng răng lâu năm, những bác sĩ nha khoa của bệnh viện Kim đã thực hiện thành công cho hàng trăm khách hàng tại đây. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm này, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Độ tuổi nào thì chỉnh nha hiệu quả nhất

Xác định độ tuổi phù hợp để niềng răng cũng là một trong những kinh nghiệm niềng răng đáng chú ý nhất. Đây là một vấn đề khá quan trọng, bởi lẽ độ tuổi niềng răng quyết định nhiều đến kết quả cũng như thời gian điều trị cho bệnh nhân. Theo các chuyên gia chỉnh nha của chúng tôi cho biết: độ tuổi phù hợp để niềng răng là từ 6 đến 7 tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể niềng răng trong độ tuổi đó, có nhiều trường hợp 10 tuổi rồi mà răng sữa vẫn chưa gẫy hết nên không thể thực hiện niềng răng được.

Kinh nghiệm niềng răng 1

Kinh nghiệm niềng răng – trẻ em là lứa tuổi phù hợp nhất để niềng răng

2. Đeo loại mắc cài phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều các loại niềng răng và mắc cài khác nhau, mỗi loại mắc cài lại có những ưu và nhược điểm riêng . Đối với những người có tình trạng răng mọc lệch lạc quá lớn thì nên sử dụng loại mắc cài linh động để đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn.

Mắc cài tốt nhất hiện nay là loại mắc cài tự buộc, mắc cài này có chốt tự động nên có thể giữ được chắc chắn dây cung trong mắc cài. Chính nhờ thế mà hiệu quả niềng răng đạt được tốt hơn so với các loại mắc cài khác.

3. Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Kinh nghiệm niềng răng 2

Kinh nghiệm niềng răng – đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Sau khi quá trình niềng răng kết thúc bạn cần phải đeo hàm duy trì trong một thời gian ngắn để đảm bảo kết quả được như ý muốn. Kinh nghiệm niềng răng này không phải ai cũng biết, vì họ nghĩ rằng sau khi tháo mắc cài là đã kết thúc điều trị.

4. Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

Ăn gì sau khi niềng răng? Đây là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong tuần vừa qua. Răng sau khi kết thúc điều trị vẫn còn yếu và có thể bị lệch lạc chính vì thế mà trong khoảng thời gian đầu bạn nên ăn những thực phẩm mềm (món nấu và món luộc), hạn chế ăn những món cần phải có lực cắn mạnh. Ngoài ra, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dùng để chăm sóc răng miệng, tránh tình trạng sâu răng và các bệnh về răng miệng khác.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà bác sĩ nha khoa của chúng tôi đã đúc kết được. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chung tôi qua đường dây nóng (+84)906683478 để được nghe tư vấn nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN