Khớp cắn ngược – Thông tin đầy đủ và cách điều trị nhanh nhất

0
369

Khớp cắn ngược là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt đồng thời ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm. Khớp cắn ngược cần được điều trị để giúp răng đều và đẹp hơn tránh  những ảnh hưởng về sau/

1. Khớp cắn ngược là gì? Đặc điểm nhận dạng khớp cắn ngược .

Khớp cắn ngược hay còn gọi là hàm móm được biểu hiện cụ thể bằng việc hàm răng dưới chìa ra phía trước quá mức so với hàm trên và nhìn mặt như bị gãy. Khớp cắn  ngược có thể xuất phát từ răng hoặc do xương hàm.Khớp cắn ngược – Thông tin đầy đủ và cách điều trị nhanh nhất1

Khớp cắn ngược làm cho hàm răng không cân đối 

♥ Đặc  điểm nhận dạng khớp cắn ngược.

− Hai hàm răng không cân đối, tương chuẩn, khi ngậm miệng lại có thể thấy rõ hàm răng trên nằm trong hàm răng dưới và bị hàm răng dưới phủ hoàn toàn.

− Vòm hàm răng trên quá nhỏ so với hàm răng dưới nên khó khăn cho việc tiếp xúc với mặt nhai khi ăn thức ăn.

− Răng cửa không thể chạm nhau, tùy vào mức độ khớp cắn ngược nặng nhau nhẹ mà  khoảng cách tiếp xúc giữa các răng có thể xa hoặc gần.

− Trán – mũi – cằm không tương quan mà bị lệch,  khuôn mặt bị gãy đặc biệt là khi nhìn nghiêng sẽ thấy mũi gãy và hiện tượng cằm bị nhô như điếu cày.

− Trán – mũi – cằm có thể bị gãy khúc, nhiều trường hợp khuôn mặt có thể thẳng nhưng trán có thể bị lệch trái hoặc lệch phải.

2. Khớp cắn ngược có tác hại như thế nào?

Khớp cắn ngược như đã nói ở trên đây là một loại sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nên có thể gây ra một số tác hại nghiêm trọng cho răng:Khớp cắn ngược – Thông tin đầy đủ và cách điều trị nhanh nhất2

Khớp cắn ngược gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai

− Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai:Bệnh nhân bị khớp cắn ngược thường có khả năng cắn xé thức ăn kém do hàm răng bị sai lệch, tình trạng này kéo dài có thể gây nên một số bệnh về đường tiêu hóa.

− Gây mất thẩm mỹ cho hàm răng: Khi bệnh nhân bị khớp cắn ngược thường làm cho khuôn mặt mất thẩm mỹ, phần cằm bị chìa ra phía trước và khuôn mặt dài bất thường.

− Ảnh hưởng đến khớp nhai, khớp hàm: Khớp cắn ngược kéo dài và không được  điều trị có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp hàm và khớp nhai.

− Ảnh hưởng đến phát âm: Bị khớp cắn ngược làm nhiều người không thể nói chuyện rõ ràng, từ ngữ nói không tròn và chuẩn.

   >>> Đọc ngay bài viết tổng hợp đầy đủ các loại “sai khớp cắn” của nha khoa KIM

3. Cách điều trị khớp cắn ngược nhanh và hiệu quả nhất.

Hiện nay có hai cách chữa khớp cắn ngược vô cùng hiệu quả và được nhiều người áp dụng thực hiện để giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng trên.

♣ Điều trị khớp cắn ngược do răng.

−Khớp cắn ngược do răng là tình trạng phổ biến và nhiều người mắc phải. Nguyên nhân là do răng của hàm trên mọc muộn hơn răng cửa hàm dưới hoặc có thể do một số thói quen gây nên.

−Trường hợp này cần tiến hành niềng răng chỉnh nha để khắc phục, quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng để giúp răng di  chuyển về đúng vị trí

−Niềng răng giúp mang lại hiệu quả điều trị đến trọn đời với mức chi phí không quá cao nên hoàn toàn có thể thích hợp với nhiều đối tượng.Khớp cắn ngược – Thông tin đầy đủ và cách điều trị nhanh nhất3

Phẫu thuật khớp cắn ngược giúp răng đều đẹp hơn

♣ Phẫu thuật khớp cắn ngược do hô hàm.

−Phẫu thuật khớp cắn ngược được thực hiện trong trường hợp khớp cắn ngược do hàm, đây là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên.

−Răng bị hô do hàm không thể khắc phục bằng các niềng răng vì phương pháp này không thể mang lại hiệu quả điều trị.

−Phẫu thuật chỉnh hàm BSSO là phương pháp cắt cánh hai bên xương hàm và đẩy lùi về phía sau giúp hàm cân đối với hàm trên khắc phục hoàn toàn tình trạng món.

−Phẫu thuật khớp cắn chỉ mất khoảng 2 – 3 tiếng để để có thể sở hữu một hàm răng chuẩn khớp cắn.

Mọi thắc mắc về khớp cắn ngược vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Nguồn: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN