Khớp cắn chuẩn là như thế nào? Làm sao để răng chuẩn khớp cắn?

0
520

Sở hữu là khớp cắn chuẩn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Khớp cắn chuẩn không chỉ giúp chức năng ăn nhai đảm bảo mà còn quyết định đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Vì vậy những trường hợp răng sai lệch và khớp cắn cần điều trị kịp thời giúp răng đều đặn hơn.

1.Thế nào là khớp cắn chuẩn?

Sự tương  quan và hài hòa trên hàm răng, răng có tỉ lệ cân xứng nên khớp cắn chuẩn cần đảm bảo 3 tiêu chí:

−Khớp cắn hài hòa với tổng thể khuôn mặt:  Đây là tiêu chí đầu tiên để đánh giá chuẩn khớp cắn. Ba phần trán, mũi và cằm nhìn nghiêng hay nhìn đối diện đều không có sự chênh lệch và hài hòa.Khớp cắn chuẩn là như thế nào? Làm sao để răng chuẩn khớp cắn?1

Khớp căn chuẩn cần đảm bảo tương quan giữa hai hàm cân đối

−Tương quan hai hàm: Khớp cắn chuẩn cần đảm bảo hai hàm cắn khớp với nhau khi nhai. Nhóm răng cửa hàm trên trùm nhóm răng cửa hàm dưới với mức độ vừa phải. Nhóm răng sau ở hàm trên và hàm dưới gặp nhau ở mặt nhai không có sự chênh lệch.

−Trục đối xứng của khuôn mặt: Trục này được kéo một đường dài thẳng tắp từ đỉnh trán tới đỉnh mũi và đi qua kẽ răng cửa chính của 2 hàm xuống tới chân cằm. Khi đi qua trục này hai răng cửa cần cân xứng với nhau.

Khi xét khớp căn chuẩn nếu răng bạn đủ 3 tiêu chí trên sẽ đảm bảo răng bạn chuẩn khớp cắn.

2. Muốn có được khớp cắn chuẩn phải làm sao?

Không phải ai khi sinh ra cũng sở hữu một hàm răng khớp cắn chuẩn, nên nhiều người thường có hàm răng không chuẩn khớp cắn và tồn tại nhiều khuyết điểm. Vì vậy tùy vào từng trường hợp răng lệch khớp cắn sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

♣ Trường hợp lệch khớp cắn do răng

−Trường hợp này niềng răng chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục răng lệch khớp cắn hiệu quả. Bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ mắc cài chuyên dụng và lắp lên răng của bệnh nhân để giúp nắn chỉnh và giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn.

−Niềng răng giúp khắc phục toàn bộ các trường hợp lệch chuẩn như răng mọc lệch lạc, răng hô, móm,  khấp khểnh. Niềng răng thường mất từ 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đẹp đến trọn đời.Khớp cắn chuẩn là như thế nào? Làm sao để răng chuẩn khớp cắn?2

 Niềng răng là giải pháp để có được hàm răng chuẩn khớp cắn

   >>> Đọc ngay bài viết “sai khớp cắn” để có thông tin đầy đủ nhất về các loại sai lệch khớp cắn

♣ Trường hợp lệch khớp cắn do hàm.

−Với những trường hợp răng không chuẩn khớp cắn do hàm, giải pháp hiệu quả nhất là phẫu thuật chỉnh hàm để răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn.

−Phương pháp này thực hiện bằng cách phẫu thuật cắt xương hàm và đẩy lùi xương hàm vào trong hoặc ra ngoài để tạo khớp cắn chuẩn giúp khuôn mặt cân đối và thẩm mỹ hơn.

Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ cần thực hiện một lần với thời gian nhanh chóng, chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để có được hàm răng đẹp như mong muốn.Khớp cắn chuẩn là như thế nào? Làm sao để răng chuẩn khớp cắn?3

Phẫu thuật chỉnh hàm giải pháp cho hàm răng đều và đẹp

♣ Trường hợp lệch chuẩn do cả răng và hàm.

−Đây là tình trạng sai khớp cắn nghiêm trọng, để  điều trị cần kết hợp phẫu thuật  chỉnh hàm và niềng răng mới có thể chỉnh răng về  đúng  vị trí, giúp răng đều và đẹp hơn.

Nếu bạn cần thêm thông tin về khớp cắn chuẩn vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn để giúp bạn có hàm răng đẹp thẩm mỹ hơn.

Nguồn: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN