Hô hàm trên – Giải pháp chữa hết hô hiệu quả và triệt để nhất

0
549

Hô hàm trên là tình trạng răng hàm phát triển nhô ra phía trước quá nhiều, gây mất cân đối với hàm dưới. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai mà còn khiến khuôn mặt mất đi sự hài hòa.

1. Nguyên nhân hô hàm trên

Hô hàm trên là một trong những trường hợp sai khớp cắn, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có tới 70% là do di truyền từ ông bà, cha mẹ, số còn lại xuất phát từ những thói quen xấu khi còn nhỏ, nhất là giai đoạn thay răng sữa như mút tay, ngậm ti giả, lấy lưỡi đẩy răng…

Hô hàm trên 1Hô hàm trên ảnh hưởng thẩm mỹ và khả năng ăn nhai 

Ở mỗi người, nguyên nhân gây hô vẩu hàm trên và mức độ là khác nhau. Có thể phân thành 3 dạng hô hàm trên bao gồm: hô hàm trên do răng mọc lệch lạc, hô do xương hàm trên phát triền mất cân đối với hàm dưới, và hô do cả răng và hàm.

2. Cách chỉnh hô hàm trên hiệu quả và triệt để nhất

Tùy vào nguyên nhân gây hô hàm trên và tình trạng răng miệng của từng người, sẽ có cách chỉnh hô hàm trên hiệu quả nhất. Hiện nay, niềng răng và phẫu thuật là hai phương pháp chỉnh răng hô hàm trên đem lại kết quả tốt nhất và triệt để nhất.

Hô hàm trên 3Niềng răng bằng mắc cài và dây cung để giúp chỉnh hô hàm trên

– Niềng răng chỉnh hô hàm trên

Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống và được rất nhiều người áp dụng để khắc phục tình trạng hô hàm trên do răng mọc lệch lạc, răng khấp khểnh, mọc không ngay ngắn. Bệnh nhân sẽ sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài và dây cung để giúp dịch chuyển răng lui vào trong, hết hô vẩu. Đồng thời, các răng sẽ được sắp xếp ngay ngắn, cân đối khớp cắn, giúp việc ăn nhai tốt hơn và đem lại hàm răng đều và đẹp.

Hiệu quả đạt được sau khi niềng răng chỉnh răng hô hàm trên rất cao và triệt để. Chỉ thực hiện một lần nhưng kết quả duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên, chi phí niềng răng khá cao và người bệnh sẽ phải thực hiện mang khí cụ niềng răng trong khoảng 1-2 năm.

– Phẫu thuật chỉnh hô hàm trên

Đây là phương pháp tác động trực tiếp vào xương hàm để khắc phục các trường hợp hô vẩu hàm trên do xương hàm phát triển quá mức. Bệnh nhân sẽ được bác sỹ phẫu thuật để giảm kích thước xương hàm, đẩy xương hàm trên lùi vào trong, cân đối khớp cắn giữa 2 hàm. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ hết hô hàm trên, đồng thời đem lại vẻ đẹp hài hòa cho khuôn mặt.

Hô hàm trên 2Phẫu thuật chỉnh hô hàm trên giúp hết hô và đem lại thẩm mỹ cho khuôn mặt

Thời gian thực hiện phẫu thuật chữa hết hô chỉ trong 1 ngày mà hiệu quả thẩm mỹ rất cao, khắc phục triệt để tình trạng hô vẩu, duy trì đến hết đời. Tuy nhiên, để thực hiện phẫu thuật đạt kết quả tốt nhất, đòi hỏi bác sỹ phải là người có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa chất lượng.

3. Chỉnh răng hô hàm trên ở đâu tốt và an toàn

Chỉnh hô hàm trên bằng niềng răng hay phẫu thuật đều là kỹ thuật nha khoa phức tạp. Do đó, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện điều trị cho mình.

Nha khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn nên lựa chọn tới thăm khám và điều trị. Đội ngũ bác sỹ giỏi, am hiểu về chỉnh hàm, cấu trúc xương hàm mặt và nhiều năm kinh nghiệm điều trị chỉnh nha. Cơ sở vật chất khang trang, được đầu tư về thiết bị, máy móc hiện đại, giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả và đảm bảo an toàn trong mọi khâu điều trị. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha khoa Kim để đem lại hàm răng đều đẹp và nụ cười thẩm mỹ.

Mọi băn khoăn về hô hàm trên hoặc các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được các chuyên gia tư vấn hàng đầu giải đáp thắc mắc giúp bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN