Hàm răng đẹp – Bí quyết để có hàm răng đều và đẹp

0
339

Dân gian ta đã có câu “cái răng cái tóc là gốc con người”, bởi vậy để có một vẻ đẹp hoàn mỹ thì không thể nào thiếu đi một hàm răng đẹp. Vậy, làm cách nào để có được một hàm răng đẹp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, còn chần trừ gì nữa hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Bí quyết để có hàm răng đều và đẹp tự nhiên

Chắc hẳn ai cũng mong muốn có một hàm răng đẹp để tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh. Hơn nữa, một hàm răng đạp còn giúp bạn ăn nhai tốt hơn và hạn chế phát sinh các bệnh về răng miệng. Hiện nay, có bốn cách cơ bản để giúp chúng ta có một hàm răng đều và đẹp tự nhiên đó là: trám răng, bọc răng sứ, niềng răng và làm mặt dán sứ.

Hàm răng đẹp 1

Bí quyết giúp bạn có một hàm răng đẹp

– Trám răng là một trong những cách làm đều răng hiệu quả, đặc biệt là trong những trường hợp răng bị mọc khấp khểnh (nhưng ở mức vừa phải), trục trặc cơ bản và không sai lệch. Vật liệu sử dụng để trám răng thường có màu trùng với men răng, chính vì thế mà phương pháp này tạo được sự hài hòa và cân đối giữa các răng với nhau.

– Bọc răng sứ và làm mặt dán là hình thức tạo hình lại hoàn toàn thân răng bằng răng sứ hoặc mặt răng sứ có màu và hình dáng đẹp hơ để lắp lên răng thật. Trong khi tạo hình răng sứ và mài cùi răng thật, bác sỹ sẽ tính toán sao cho khi lắp các thân răng lên, toàn hàm răng sẽ đều đặn với nhau hơn. Phương pháp này áp dụng cho những răng khấp khểnh ở mức bình thường, Vừa có thể làm đều răng vừa giúp răng trở nên đẹp hơn.

Niềng răng là việc sử dụng các mắc cài cố định hoặc có thể tháo lắp được trên bề mặt của răng, giúp răng đều và đẹp hơn. Phương pháp này có thể áp dụng cho những người gặp phải các vấn đề như răng vẩu, răng hô và răng móm đem lại hàm răng đẹp như ý muốn của bác sĩ và người được điều trị.

2. Cách làm răng đều và đẹp tốt nhất

Trong các cách kể trên thì phương pháp niềng răng là một trong những cách đem lại hàm răng đẹp hiệu quả nhất. Bởi vì chỉ có niềng răng mới có thể làm đều răng được vĩnh viễn suốt đời, chỉ cần điều trị một lần thì kết quả sẽ kéo dài mãi. Trong khi đó thì việc trám răng không bền và phải lặp lại nhiều lần. Bọc răng sứ và làm mặt dán thường có nguy cơ bị hỏng và không được vĩnh viễn. Chính vì thế mà phương pháp niềng răng là hiệu quả nhất, vừa đem lại hàm răng đều và đẹp mà lại vừa có thể giữ được lâu dài.

Hàm răng đẹp 2

Niềng răng – phương pháp chỉnh nha hiệu quả

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng không thể làm răng trắng hơn so với phương pháp trám và bọc răng sứ, nhưng nó lại có thể bảo tồn được 100% mô răng thật, không gây yếu và hỏng răng như những phương pháp khác. Hơn nữa, niềng răng còn có thể áp dụng cho những trường hợp răng khấp khểnh nhiều, tới mức mà các phương pháp trên không thể khắc phục được.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp, tuy nhiên để phát huy tối đa hiệu quả của phương pháp này thì bạn nên có chế độ chăm sóc và ăn uống hợp lý. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN