Đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi và hiệu quả?

0
560
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! 2 hôm nay cháu bị đau răng khôn tái phát rất khó chịu. Cháu không biết nếu đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh hỏi và hiệu quả ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ! (Thuỳ Liên – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thuỳ Liên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đau mọc răng khôn uống thuốc gì” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi và hiệu quả? 2 Lo lắng đau mọc răng khôn uống thuốc gì mau khỏi

Răng khôn là răng mọc muộn nhất khi xương hàm không còn đủ chỗ nên thường xảy ra tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm. Không chỉ gây sưng tấy, đau nhức mà răng khôn có gây ra nhiều phiền toán và các biến chứng nguy hiểm khác.

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi?

Với trường hợp răng khôn, hầu hết các chuyên gia, nha sỹ đều khuyến khích nên nhổ bỏ. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để cảm thấy dễ chịu hơn. Vậy đau mọc răng khôn uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Trường hợp răng khôn mọc gây sưng đau nhẹ, cảm thấy khó chịu, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau paracetamol hoặc aspirin để giảm đau và thoải mái hơn. Khi dùng thuốc giảm đau, bạn nên lưu ý về liều lượng dùng, tránh lạm dụng thuốc.

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi và hiệu quả? 3Lựa chọn cách giảm đau khi mọc răng khôn khác ngoài uống thuốc

Việc sử dụng thuốc khi sưng đau mọc răng khôn chỉ là giải pháp tạm thời, giúp cơn đau nhanh chóng qua đi và bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài việc đau mọc răng khôn uống thuốc gì, bạn có thể lựa chọn một số cách giảm đau khác như súc miệng nước muối nhiều lần, chườm đá vào bên má có răng khôn mọc cũng giúp làm dịu cơn đau nhanh chóng.

Thông thường, đau răng khôn sẽ mất khoảng 3-4 ngày, sau đó sẽ thuyên giảm dần. Trường hợp đau mọc răng khôn kéo dài hoặc tái phát nhiều lần liên tục, có thể răng khôn mọc không bình thường, mọc lệch, mọc ngầm, gây viêm nhiễm… Lúc này, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám, chụp X-quang răng miệng cụ thể để xác định chính xác tình trạng của răng khôn.

Đau mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi và hiệu quả? 1Nhổ răng khôn là cách giúp hết đau nhức tái phát và các biến chứng do răng khôn gây ra

Việc đau mọc răng khôn uống thuốc gì sẽ không có tác dụng chữa khỏi với các trường hợp răng khôn mọc bất thường. Cách giúp chấm dứt đau nhức tái phát và tránh các phiền toái, biến chứng do răng khôn gây ra đó là nhổ bỏ răng khôn, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ răng miệng. Bên cạnh đó mới nhổ răng nên ăn gì mềm như dạng súp để đảm bảo sức khỏe .

Hiện nay, việc nhổ răng khôn sẽ giống như các trường hợp nhổ răng khác. Với tay nghề giỏi của bác sỹ và kỹ thuật nhổ răng hiện đại, việc nhổ răng khôn được diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn rất nhiều, nên bạn không cần phải quá đắn đo, lo lắng.

Để nhận được thông tin tư vấn chính xác đau mọc răng khôn uống thuốc gì giúp giảm đau hiệu quả, bạn nên tới nha khoa để được bác sỹ tư vấn cụ thể. Tốt nhất, bạn nên sắp xếp thăm khám và nhổ bỏ răng khôn, tránh những hậu quả xấu cho sức khoẻ răng miệng do răng khôn gây ra.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN