Cười hở lợi – Nguyên nhân và cách chữa cười hở lợi triệt để nhất

0
765

Cười hở lợi là khuyết điểm nhỏ của nụ cười, tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ. Vậy bạn đã biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì và cách chữa cười hở lợi như thế nào để có nụ cười xinh duyên dáng nhất?

1. Thế nào là cười hở lợi?

Cười hở lợi là tình trạng khi cười lớn, không chỉ có răng bị lộ ra ngoài mà cả phần nướu lợi cũng bị lộ ra. Thông thường, nếu khoảng cách từ đầu nướu đến vành môi vượt quá 3mm thì bị cho là cười hở lợi. Và ở mỗi người, mức độ hở lợi là khác nhau.

Nếu khi cười, nướu bị lộ ra ngoài nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài răng thì đây là tình trạng hở lợi nhẹ. Tuy nhiên, nếu cười mà nướu bị lộ hơn 50%, thậm chí nướu bị lộ quá nhiều hơn 100% chiều dài của răng thì mức độ hở lợi là khá nặng.

Cười hở lợi 1Ở mỗi người sẽ có các mức độ bị hở lợi khác nhau

2. Nguyên nhân cười hở lợi?

Cười hở nướu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó bao gồm các nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân do răng có kích thước quá ngắn, hoặc nhỏ, một phần răng bị lợi phủ lên, không cân đối nên khi cười vùng nướu bị hở ra khi cười.

– Nguyên nhân có thể do xương hàm trên phát triển quá mức, thường hô vẩu ra phía ngoài dẫn tới tình trạng cả răng và lợi đều bị hở khi cười. Nhiều người hô vẩu nặng có thể bị hở lợi ngay cả khi cười không quá lơn.

– Nguyên nhân do lợi phát triển quá phì đại, hoặc hậu quả của viêm lợi, tác dụng của thuốc khiến nướu bị lộ ra ngoài quá nhiều khi cười.

– Ngoài ra còn do cường lực cơ môi kéo quá mạnh khi cười, khiến môi bị căng lên trên và gây hở lợi.

3. Cách chữa cười hở lợi hiệu quả và triệt để nhất

Cười hở lợi chỉ là khuyết điểm nhỏ, không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, tuy nhiên, nó lại khiến nhiều người tự ti, mặc cảm và e ngại mỗi khi cười nói giao tiếp. Tuy nhiên, khuyết điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các kỹ thuật nha khoa hiện đại.

Cười hở lợi 2Cách chữa cười hở lợi hiệu quả và triệt để bằng kỹ thuật nha khoa

Hiện nay có 2 cách khắc phục cười hở lợi đó là phẫu thuật và không phẫu thuật:

– Phẫu thuật là cách chữa cười hở lợi tối ưu nhất và triệt để, giúp đem lại nụ cười đẹp, duyên dáng cho những ai không may mắn có nụ cười hở lợi. Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật nha chu để giảm kích thước của lợi phì đại, giúp cân đối giữa răng và lợi để giảm tỉ lệ lợi bị lộ ra ngoài. Hoặc nếu trường hợp hở lợi do xương hàm, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật hàm để đẩy lui hàm vào trong, điều chỉnh khớp cắn để chữa cười hở lợi. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân hoàn toàn tự tin với nụ cười tươi và thẩm mỹ.

– Cách chữa cười hở lợi không phẫu thuật áp dụng cho những trường hợp do cường lực cơ môi quá lớn. Khi đó, bác sỹ sẽ tiêm botox để các hoạt chất làm giảm cường độ của cơ môi trên không còn kéo quá mạnh khi cười, giúp lợi không bị lội ra ngoài.

Chữa cười hở lợi là một trong những kỹ thuật nha khoa khó, do đó, khi quyết định chữa trị, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ giỏi thực hiện cho bạn. Một địa chỉ đã thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi thành công cho rất nhiều người mà bạn nên tham khảo đó là Nha khoa Kim.

Các bác sỹ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật nha khoa hiện đại, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành phẫu thuật điều trị. Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại được đầu tư kỹ lưỡng nhằm giúp hỗ trợ điều trị chữa cười hở lợi hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất. Bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha khoa Kim.

   >>> Đọc ngay bài viết “phẫu thuật cười hở lợi” để biết tại sao phương pháp này lại hiệu quả như vậy.

Mọi băn khoăn, cần giải đáp về cười hở lợi, bạn đừng ngần ngại liện hệ tới số 1900 6899 để được các chuyên gia về chỉnh nha tư vấn tận tình tới bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN