Có nên mài răng cho đều đẹp không, có ảnh hưởng gì không?

0
386
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang băn khoăn không biết có nên mài răng cho đều đẹp không. Răng của em hơi khấp khểnh, không được đều nên em muốn mài răng. Nhưng em lại không biết liệu mài răng cho đều có hiệu quả không, có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thanh Tâm – Lạng Sơn).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Tâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên mài răng cho đều” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên mài răng cho đều đẹp không?

Mài răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng dụng cụ mài răng chuyên dụng để loại bỏ đi lớp men răng bên ngoài nhằm chỉnh sửa các khuyết điểm của răng. Việc có nên mài răng không, trên thực tế còn tuỳ vào tình trạng răng miệng của bạn như thế nào.

Có nên mài răng cho đều đẹp không, có ảnh hưởng gì không? 2 Đắn đo có nên mài răng cho đều đẹp hay không

Mài răng thường được áp dụng đối với những trường hợp răng mọc khấp khểnh, không đều ở mức độ nhẹ. Khi đó, bác sỹ sẽ chỉ định mài răng để loại bỏ bớt phần men răng bên ngoài với tỉ lệ rất nhỏ, giúp chỉnh sửa về mặt phương, thế răng, giúp đem lại thẩm mỹ cho răng nhanh chóng.

Tuy nhiên, có nên mài răng cho đều đẹp với trường hợp răng bị vênh lệch, khấp khểnh nhiều cần được cân nhắc và chỉ định từ bác sỹ. Vì với những trường hợp này, nếu tỉ lệ mài răng nhiều sẽ gây xâm lấn tới răng, gây hại cho răng, khiến răng dễ nhạy cảm, bề mặt mô răng thô nhám tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây các bệnh lý răng miệng.

Có nên mài răng cho đều đẹp không, có ảnh hưởng gì không? 1Răng đều đẹp sau khi mài răng và bọc răng sứ thẩm mỹ

Do đó, để có thể mang lại hiệu quả khắc phục khuyết điểm của răng vừa giúp bảo vệ răng, thông thường với những trường hợp răng khấp khểnh không đều, bác sỹ sẽ chỉ định mài răng bọc sứ. Sau khi mài răng, mão răng sứ sẽ được chụp ra bên ngoài nhằm giúp phục hình thẩm mỹ cho răng, đảm bảo ăn nhai và tránh các kích thích từ bên ngoài. Còn trường hợp răng lệch lạch, khấp khểnh nặng, thay vì băn khoăn có nên mài răng cho đều, bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp niềng răng chỉnh nha.

Có nên mài răng cho đều đẹp không, có ảnh hưởng gì không? 3Thăm khám để nhận thông tin tư vấn chính xác từ bác sỹ

Để biết có nên mài răng cho đều đẹp hay không, bạn nên tới phòng nha để thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ vào tình trạng răng miệng, mức độ lệch lạc của răng ra sao, bác sỹ sẽ tư vấn để bạn lựa chọn phương pháp mang lại hiệu quả giúp răng đều đẹp, an toàn.

Hy vọng, với chia sẻ trên có thể giúp giải đáp phần nào băn khoăn có nên mài răng cho đều của bạn. Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ nha sỹ để nhận lời khuyên chính xác nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN