Có nên làm mặt dán sứ Veneer cho răng bị nhiễm kháng sinh không?

0
362

Thưa bác sỹ, Răng tôi bị nhiễm kháng sinh cũng khá lâu, màu sắc nâu cũng khá đậm. Tôi muốn làm Mặt dán Veneer sứ thay vì tẩy trắng răng. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi là trường hợp của tôi có nên làm mặt dán sứ Veneer không và hiệu quả thế nào ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Công – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Công

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn có nên làm mặt dán sứ Veneer không và hiệu quả thế nào, Nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Có nên làm mặt dán sứ Veneer không, hiệu quả thế nào?

Răng của bạn bị nhiễm kháng sinh. Bình thường, tình trạng này bác sỹ nha khoa sẽ không chỉ định tẩy trắng. Vì nhiễm kháng sinh là bị nhiễm màu ngay từ trong cấu trúc răng nên tẩy trắng sẽ là không mấy hiệu quả.

Có nên làm mặt dán sứ Veneer cho răng bị nhiễm kháng sinh không?

Có nên làm mặt dán sứ Veneer không?

Thay vào đấyNhững phương thức khác như: Làm chụp sứ, trám răng và Mặt dán Veneer sứ. Trong đấy, răng sứ veneercông nghệ phục hình răng vừa tốt lại vừa được đánh giá là đạt tỷ lệ bảo tồn răng thật cao nhất, thường được bác sĩ chỉ dẫn.

Do vậy, trường hợp răng của bạn hoàn toàn có thể áp dụng veneer sứ nhé.

Mặt dán sứ là công nghệ chỉ đòi hỏi mài một lớp rất mỏng ( khoảng 0.3-0.6 mm) ở bề mặt ngoài của răng chứ không cần phải mài toàn bộ mặt răng như Làm chụp sứ nên làm mặt dán sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc cảm nhận thức ăn cũng như Cơ hội nhai cắn thức ăn. Bạn cũng rút ngắn được đáng kể thời gian làm quen với sự có mặt của mặt dán trong miệng nhanh hơn Các kỹ thuật khác.

Có nên làm mặt dán sứ Veneer cho răng bị nhiễm kháng sinh không? 1

Mặt dán sứ Veneer lắp trên bề mặt răng

  • Nha sĩ gắn kết mặt dán với bề mặt răng bằng chất kết dính nha khoa chuyên dụng nên mặt dán được cố định không thể lay chuyển trên răng, khi lắp mặt dán rồi, việc ăn nhai của bạn vẫn được thực hiện khá thoải mái mà không cần lo lắng quá mức về việc bong, sút mặt dán.

  • Nha sỹ chỉ mài bề mặt ngoài răng của răng nên Những mặt còn lại không bị mài mòn hay xâm lấn nên bạn vẫn thực hiện cắn xé Thông thường, không bị tác động Bởi tại Những mặt dán.

  • Về cơ bản, mặt dán sứ có tính năng lớn nhất là che đi Các khuyết điểm trên răng. Như Những trường hợp răng bị thưa hở kẽ; răng bị vỡ, mẻ; Những răng lớn bé không đều nhau; răng bị nhiễm kháng sinh…thì mặt dán sẽ giúp đỡ che đi những khuyết điểm xấu này trên răng, nên chức năng lớn nhất của nó là khôi phục thẩm mỹ.

Có nên làm mặt dán sứ Veneer cho răng bị nhiễm kháng sinh không? 2

Ăn nhai dễ chịu với dán veneer

Mặt dán sứ veneer công nghệ khá khó, đòi hỏi nha sĩ tiến hành giàu kinh nghiệm và khéo léo trong thao tác mài răng, lắp mặt dán. Cùng với đấy, nha sĩ sẽ cân nhắc chỉ định công nghệ này sau khi đã thăm khám kỹ càng từng trường hợp răng chi tiết và cụ thể. Để phải làm thế nào vừa đảm bảo đem lại Những hiệu quả tối đa của phương pháp vừa cam kết cho răng.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn không còn băn khoăn có nên làm mặt dán sứ Veneer không nữa. Nếu còn có thắc mắc khác, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN