Chữa răng hô vẩu bằng mẹo trị răng hô tại nhà có hiệu quả không?

0
11220

Bạn đang gặp phải vấn đề về răng hô vẩu? Bạn đang loay hoay không biết có mẹo trị răng hô đơn giản nào có thể thực hiện tại nhà? Đừng lo lắng, hãy cùng tham khảo các cách chữa răng hô vẩu dưới đây.

Chữa răng hô vẩu bằng mẹo trị răng hô tại nhà có hiệu quả không?

Làm sao để răng hết hô tại nhà?

Các loại răng hô hiện nay

Các loại răng vẩu được phân loại theo mức độ nặng nhẹ cũng như nguyên do gây nên tạm thời chúng ta có thể chia thành 2 loại. Răng hô vẩu bởi răng mọc không chuẩn và hô vẩu do xương hàm.

Răng hô vẩu do răng vĩnh viễn mọc lệch chuẩn, khi thay răng vĩnh viễn các răng mọc chen lấn quá xít vào nhau. Răng sữa gãy sớm khiến các răng mọc chen lấn lên vị trí của nhau không đủ chỗ có xu hướng mọc chìa ra bên ngoài. một vài trường hợp do răng quá to và dài mọc chìa ra bên ngoài.

Răng hô vẩu do cấu trúc của xương hàm – trường hợp xương hàm to nhìn như sưng lên. 70% nguyên do dẫn đến tình trạng này chính là do di truyền từ bố hoặc là mẹ sang con cái.

Chữa răng hô vẩu bằng mẹo trị răng hô tại nhà có hiệu quả không? 1

Răng hô vẩu có thể bởi vị trí các răng vĩnh viễn mọc xô lệch không đúng vị trí

1. Cách chữa răng hô vẩu tại nhà bằng sử dụng tay đẩy lực vừa phải

Khi răng mọc lệch chuẩn vị trí và vểnh ra ngoài, bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ mỗi ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố sức đẩy khi thấy không có hiệu quả. Đây chỉ là cách làm răng bớt hô tại gia thô sơ và chỉ đạt hiệu quả với những người mới thay thế răng. Ngoài ra, phương pháp này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người, không nên cố gắng để ảnh hưởng vào bằng lực mạnh sẽ tác động nghiêm trọng tới răng và xương hàm.

Chữa răng hô vẩu bằng mẹo trị răng hô tại nhà có hiệu quả không? 2

Sử dụng tay đẩy răng vào trong

Trước khi thực hiện, bạn cần được vệ sinh tay và miệng sạch sẽ và tiến hành như sau:

– Bước A: dùng hai ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trơng

– Bước 2: dùng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó sử dụng lực nhẹ đẩy vào bên trong

Hiệu quả: Với 2 động tác này 15 phút hàng ngày và kiên trì áp dụng trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy vậy, cách trị liệu răng vẩu tại gia này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển mà thôi.

Gần như phương pháp này chỉ áp dụng được khi bạn đang ở tuổi dậy thì lúc này xương hàm chưa phát triển ổn định thì mới có thể đem lại kết quả tốt nhất. Nếu áp dụng quá mạnh dễ dẫn đến tổn thương quai hàm và khiến bạn phải chịu những cơn đau buốt.

2. Cách chữa răng hô vẩu bằng dụng cụ kéo răng

Hiện trên thị trường đã xuất hiện một số những khí cụ kéo răng tại nhà như là một cách làm răng hết hô hiệu quả. Bạn có thể tìm lựa những khí cụ phù hợp để được thể làm răng hết hô mà không cần được đến gặp nha sĩ.

Cách thực hiện:

– Bước A: Chuẩn bị một bộ dụng cụ kéo răng hô

– Bước thứ hai: Lắp khí cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn

Chữa răng hô vẩu bằng mẹo trị răng hô tại nhà có hiệu quả không? 3

Cách chữa trị răng vẩu bằng khí cụ tại nhà

Nhược điểm: Những bộ công cụ này thường tự chế theo những khung hàm răng riêng của từng người, cho nên bạn phải trực tiếp tới các cơ sở sản xuất mới có thể sở hữu bộ khung trị răng hô đúng chuẩn.

Tìm hiểu >> Giá niềng răng hô

3. Cách chữa răng hô vẩu tại nhà sử dụng niềng răng tháo lắp

Nếu tính chất công việc của bạn phải tiếp xúc nhiều và bạn cảm thấy ngại khi phải niềng răng để chữa răng vẩu, bạn có thể sử dụng hàm niềng răng tháo lắp.

Tính chất của loại hàm này là sử dụng bất kỳ lúc nào bạn cảm thấy thuận lợi nhất. Bạn có thể dùng khi ở nhà, trong lúc ngủ đều được. Khi cần tiếp xúc, ra bên ngoài thì có thể gỡ ra.

Chữa răng hô vẩu bằng mẹo trị răng hô tại nhà có hiệu quả không? 5

Niềng răng bằng hàm tháo lắp

Cách thức thực hiện:

– Bước 1: Với cách làm răng hết hô bằng giải pháp này, điều quan trọng là bạn cần phải có 1 hàm niềng răng tháo lắp. Bạn có thể đến toàn bộ các trung tâm y tế để có được làm khung niềng răng tháo lắp.

– Bước B: ngay sau khi đã có bộ niềng răng, bạn có thể lắp khi nào muốn để tránh liên quan đến quy trình sinh hoạt của bản thân.

– Bước 3: Khi không nên sử dụng, bạn phải vệ sinh hàm một cách sạch và bảo quản những nơi khô ráo, tránh ánh sáng, độ ẩm cao.

Hiệu quả: Với cách làm hết răng hô tại gia này chỉ có thể vận dụng cho những trường hợp bị răng hô thể nhẹ mà thôi và hiệu quả của phương pháp này sẽ không cao, cần nhiều thời gian để áp dụng lâu dài. Nếu như niềng răng quá nhiều cần trung bình từ 2 – 3 năm thì niềng răng tháo lắp phải cần đến từ bốn – năm năm để áp dụng.

Cách chữa răng hô vẩu triệt để bằng biện pháp nha khoa

Vì vẩu răng nằm ở sự mọc răng và phát triển của xương hàm nên gần như ko thể chỉnh sửa bằng mẹo hay những cách thông thường. Muốn chỉnh được triệt để hiện trạng vẩu, bạn nên nhờ tới máy móc chỉnh hàm hô móm máy móc 3D tại Nha khoa KIM. Công nghệ này mang nhiều lợi điểm vượt trội như:

– Xem trước kết quả phẫu thuật với thiết bị dựng hình 3D chuyên dụng

– Hiệu quả tuyệt đối, hết hô móm triệt để

– Không để lại sẹo xấu

– Tuyệt đối an toàn

– Kết quả dữ nguyên vĩnh viễn

Đặc biệt, với phương pháp chỉnh hàm hô móm 3D, tất cả những trường hợp hô móm đều có thể khắc phục được và cho kết quả hoàn hảo, trả hàm đúng đắn tỉ lệ đẹp và dịch chuyển răng về đúng đắn vị trí thẩm mỹ.

Chữa răng hô vẩu bằng mẹo trị răng hô tại nhà có hiệu quả không? 6

Chỉnh hàm hô móm công nghệ 3D cho phép nhìn trước kết quả

Máy móc hiện được chuyển giao độc quyền tại Nha khoa KIM và mang tới nụ cười tự tin cho rất nhiều khách hàng. Trải qua nhiều ca trị, thiết bị đã chứng tỏ những lợi điểm trên là hoàn toàn thực tế, đem đến kết quả chỉnh nha vẩu như mong muốn, làm khách hàng hài lòng và tin tưởng. Thay vì dùng cách chữa răng hô vẩu tại nhà, bạn có thể liên hệ về địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN