Chỉnh sửa hàm móm bằng phẫu thuật hàm chỉ sau 2 giờ

0
440

Móm là khuyết điểm thường gặp ở người Việt Nam. Nguyên nhân đặc thù do xương hoặc là cấu tạo răng mà hàm dưới đưa ra thường xuyên về phía trước và không khớp với hàm bên trên, việc này không những tác động nhiều đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng nhai nuốt, phát âm và về lâu dài tiềm ẩn nhiều rủi ro phát sinh cho dạ dày, tiêu hóa. Vậy phải chỉnh sửa hàm móm thế nào?

Hàm móm là gì?

Từ xưa tới nay, khi nhắc tới các khuyết điểm của hàm như hàm hô, hàm móm thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cách khắc phục là đi niềng răng. Tuy vậy, cách thức này chỉ có thể áp dụng với trường hợp móm bởi răng, còn với móm bởi hàm thì giải pháp này “vô tác dụng”.

Chỉnh sửa hàm móm bằng phẫu thuật hàm chỉ sau 2 giờ

Cách chỉnh sửa hàm móm phức tạp hơn nhiều vì có sự ảnh hưởng vào vùng xương hàm và đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp với hàm bên trên, việc này yêu cầu rất cao về kỹ thuật cũng như tay nghề, sự khéo léo và mắt thẩm mỹ của bác sĩ áp dụng.

Phẫu thuật hết móm giúp bạn cải thiện hiện trạng móm chỉ sau 1 lần phẫu thuật nhanh chóng, không gây đau nhiều, không để lại sẹo hoặc bất kì dấu vết gì sau phẫu thuật, mang đến một diện mạo mới ưa nhìn hơn và giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Tham khảo >> Chỉnh hàm móm giá bao nhiêu

Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm

Bước 1: giải đápthăm khám

Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây ra móm là vì răng hay do hàm, xem xét phim chụp X-Quang Panorama và X-Quang Cephalo để có yêu cầu kỹ thuật, phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Chỉnh sửa hàm móm bằng phẫu thuật hàm chỉ sau 2 giờ 1

Bước 2: Xét nghiệm y tế

Làm các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu, phổi… để đảm bảo sức khỏe của bạn có thể tham gia phẫu thuật. Nếu đang điều trị hay là có tiền sử một bệnh đặc biệt, bạn cần được cho thấy càng sớm càng tốt với bác sĩ để được hướng giải quyết tốt.

Bước 3: Gây mê nhẹ, giúp bạn cảm nhận thấy thư giãn và thoải mái hơn trong phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm được áp dụng tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ tiến hành quá trình gây mê và tùy hiện trạng móm của bạn mà bác sĩ sẽ thực hiện các yêu cầu sau:

Chỉnh sửa hàm móm bằng phẫu thuật hàm chỉ sau 2 giờ 2

– Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ 2 răng số bốn và đường cắt ngách lợi qua hai răng số bốn. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

– Nếu cắt BSSO thì ko cần phải nhổ bỏ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

– Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt 2 hàm.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm được thực hiện do máy cắt xương Hi Speed thế mới nhất của hãng Aesculap bảo đảm việc cắt xương an toàn chuẩn xác. Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc còn sử dụng nẹp vis giúp cố định xương hàm sau phẫu thuật, tránh di lệch và duy trì kết quả hiệu quả lâu dài.

Bước 5: Bạn sẽ lưu lại tại bệnh viện 1 đêm.

Bước 6: Tái khám.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN