Chỉnh răng hô – Tổng hợp đầy đủ các cách hiệu quả nhất hiện nay

0
304

Chỉnh răng hô là giải pháp cần thiết để cải thiện tình trạng răng hô khiến răng kém đều đặn và mất thẩm mỹ. Hiện nay, phương pháp chỉnh răng hô tại các nha khoa rất đa dạng nhưng bạn đã biết nên áp dụng các cách nào chưa?

1. Chỉnh răng hô bằng cách bọc răng sứ

Muốn chỉnh răng hô đạt kết quả cao nhất, cần căn cứ vào tình trạng và nguyên nhân khiến răng bị hô.

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng hô thẩm mỹ nếu như hô ở mức độ nhẹ, nguyên nhân là bởi cách này cần phải mài răng để làm cùi, nếu làm quá nhiều răng thì răng sẽ bị yếu đi, chức năng ăn nhai giảm sút, do đó khi răng hô nhẹ và hô ở một vài răng thì nên thực hiện cách này.

Chỉnh răng hô – Tổng hợp đầy đủ các cách hiệu quả nhất hiện nay 1Chỉnh răng hô bằng cách bọc răng sứ chỉ áp dụng cho các trường hợp hô mức độ nhẹ

Sau khi đã mài cùi răng xong, bác sỹ sẽ dùng mão răng sứ chụp lên răng để giảm tình trạng hô của răng, cách này vừa khắc phục hô hiệu quả vừa làm cho răng đẹp hơn cả về hình thể lẫn màu sắc.

2. Chỉnh răng hô bằng cách niềng răng

Niềng răng chỉnh răng hô áp dụng cho tất cả các trường hợp răng hô dù ở mức độ nặng hay nhẹ, niềng răng chỉ có hiệu quả khi nguyên nhân hô do răng.

Để chỉnh răng hô bằng mắc cài, bác sỹ sẽ nhổ răng trước khi niềng để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển, trường hợp các răng vừa hô vừa thưa đủ khoảng trống cho răng dịch chuyển thì không cần nhổ răng vẫn có hiệu quả.

Chỉnh răng hô – Tổng hợp đầy đủ các cách hiệu quả nhất hiện nay 2Niềng răng chỉnh răng hô cho hiệu quả cao và duy trì lâu dài

Niềng răng hô cho hiệu quả duy trì ổn định, dài lâu, răng không bị tái xô lệch theo thời gian và không bị ảnh hưởng bởi lực nhai.

3. Chỉnh răng hô bằng phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là cách chỉnh răng hô không cần niềng răng, áp dụng khi nguyên nhân hô là do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức.

Phương pháp chỉnh răng hô này làm cho răng hết hô bằng cách cắt bớt một phần xương hàm để đẩy lùi hàm hô về phía sau, giúp cho hai hàm cân xứng với nhau.

Chỉnh răng hô – Tổng hợp đầy đủ các cách hiệu quả nhất hiện nay 3Phẫu thuật hàm hô là cách chỉnh răng hô không cần niềng răng

4. Chỉnh răng hô bằng niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm hô

Khi răng bị hô do cả nguyên nhân do răng và do cấu trúc xương hàm thì cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm hô mới có hiệu quả. Sau khi niềng răng cho răng đều đặn thì mới tiến hành phẫu thuật.

Bạn nên đến gặp bác sỹ tại các nha khoa uy tín để được tư vấn về cách chỉnh răng hô hiệu quả nhất đối với trường hợp của mình, không nên đến các địa chỉ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, trường hợp nếu như bạn không tìm được địa chỉ đáng tin cậy thì nên đến bệnh viện sẽ đảm bảo an toàn nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN