Chỉnh răng cửa bị vẩu như thế nào nhanh và thẩm mỹ nhất

0
342

Rất nhiều người gặp phải tình trạng răng cửa bị chìa vẩu ra phía ngoài miệng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và thiếu tự tin khi giao tiếp. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng các kỹ thuật nha khoa sẽ giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng vẩu răng cửa, đem lại hàm răng thẩm mỹ.

1. Trường hợp nào cần chỉnh răng cửa bị vẩu?

Vẩu răng cửa có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do răng mọc lệch lạc, chìa vẩu ra phía trước, hoặc có thể do xương hàm phát triển quá mức chìa ra phía ngoài, làm răng cũng bị vẩu theo. Tình trạng vẩu răng cửa có thể thấy một số dạng cần phải tác động để chỉnh răng cửa bị vẩu như:

Chỉnh răng cửa bị vẩu1

Răng cửa bị vẩu ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ

– 2 răng cửa bị vẩu do răng cửa mọc lệch lạch, chìa ra phía trước gây vẩu.

– 2 răng cửa hoặc nhiều răng cửa mọc chìa ra phía trước.

– Các răng cửa mọc vuông góc với hàm nhưng do xương hàm trên nhô ra phía trước quá nhiều so với hàm dưới, làm mất cân đối khiến các răng cửa bị vẩu.

– Vẩu hai răng cửa và hàm cũng hô ra ngoài.

Để biết chính xác tình trạng răng cửa bị vẩu ở trường hợp nào, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và chụp X-quang để xác định rõ hướng mọc của răng, thế răng, cấu trúc hàm. Với mỗi một trường hợp sẽ có cách chỉnh răng cửa bị vẩu phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

2. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào hiệu quả

– Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ được áp dụng cho trường hợp 2 răng cửa bị vẩu hoặc một vài răng cửa bị vẩu do răng mọc lệch lạc, chìa ra phía trước ở mức độ nhẹ. Khi đó, bác sỹ sẽ thực hiện mài cùi răng để làm chỉnh sửa thế răng, bớt vẩu. Sau đó, mão răng sứ sẽ được chụp lên trên răng thật để phục hình thẩm mỹ cho răng.

Chỉnh răng cửa bị vẩu2

Chỉnh sửa răng cửa bị vẩu bằng bọc răng sứ

Với cách chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc răng sứ khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn là hoàn tất. Răng được khắc phục hết vẩu mà còn đẹp hơn nhờ mão răng sứ được thiết kế khắc phục đồng thời các khuyết điểm khác của răng như hình thể răng xấu, xỉn màu, răng bị vỡ, sứt mẻ…

– Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng niềng răng

Trong tất cả các trường hợp răng cửa bị vẩu do răng mọc lệch lạc, chìa vẩu ra ngoài thì niềng răng là giải pháp chỉnh sửa thẩm mỹ hiệu quả và triệt để nhất. Khi niềng răng, các răng sẽ được dịch chuyển lui vào trong, ngay ngắn, thẳng đều với các răng khác, giúp hết chìa vẩu ra ngoài.

Chỉnh răng cửa bị vẩu 3

Răng cửa bị vẩu và thưa hở được điều trị bằng niềng răng

Tuy nhiên, niềng răng sẽ mất 1-2 năm, chi phí khá cao. Do đó, bạn có thể cân nhắc giữa niềng răng và bọc răng sứ. Vì nếu chỉ vẩu 2 răng cửa thôi, mức độ không quá nặng thì không cần thiết phải niềng cả hàm răng. Còn nếu răng cửa bị vẩu, các răng khác mọc chen chúc, khấp khểnh thì bạn nên niềng răng giúp mang lại cả hàm răng đều đẹp hơn.

   >>> Đọc ngay bài viết “làm sao để răng hết vẩu” để biết cách chữa trị răng vẩu nhanh và hiệu quả nhất

Trên đây chia sẻ về cách chỉnh răng cửa bị vẩu để bạn tham khảo. Bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và kiểm tra nhằm xác định chính xác tình trạng răng miệng. Khi đó, tùy vào mức độ răng cửa bị vẩu ra sao, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp khắc phục thẩm mỹ hiệu quả nhất nhé.

Nguồn: http://chinhnha.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN