Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh và hiệu quả?

0
326
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Hai răng của của em bị chìa vẩu ra ngoài trông rất xấu. Em đang muốn đi chỉnh răng cửa bị vẩu mà không biết có cách nào nhanh và hiệu quả không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Quân – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Quân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chỉnh răng cửa bị vẩu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh, hiệu quả?

Răng cửa bị vẩu làm ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của hàm răng. Do đó, không ít người băn khoăn lo lắng tìm cách chỉnh răng cửa bị vẩu cho đều đẹp, cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh và hiệu quả? 1Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào mang lại hiệu quả

Muốn biết chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào, bạn cần tới nha khoa để thăm khám, chụp X-quang răng miệng cụ thể. Tuỳ vào nguyên nhân gây vẩu do răng hay do xương hàm, mức độ răng cửa vẩu như thế nào, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục phù hợp.

– Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc răng sứ

Đây là phương pháp chỉnh răng cửa bị vẩu khá đơn giản và nhanh chóng chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn. Bọc răng sứ thường được áp dụng cho những trường hợp chỉ vẩu 2 răng cửa. Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng để chỉnh sửa về phương, thế của răng cửa, sau đó sử dụng mão răng sứ chụp lên trên răng thật, giúp răng hết vẩu và đảm bảo thẩm mỹ cho răng.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh và hiệu quả? 3

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng vẩu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bạn có muốn biết >> Bọc răng sứ bao nhiêu tiền

– Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng niềng răng

Trường hợp nếu răng cửa bị vẩu và kèm theo các khuyết điểm khác như các răng mọc khấp khểnh lệch lạc nhiều, khi đó niềng răng là cách chỉnh răng cửa bị vẩu hiệu quả. Lực kéo răng từ khí cụ niềng răng sẽ giúp răng cửa vẩu lui vào trong, đồng thời sắp xếp các răng trên cung hàm về đúng vị trí, cho hàm răng đều đẹp. Niềng răng giúp chỉnh răng cửa bị vẩu triệt để, chỉ trong 1 lần điều trị, tuy nhiên, thời gian niềng răng sẽ kéo dài khoảng 1-2 năm.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh và hiệu quả? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng vẩu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Trường hợp răng cửa vẩu do xương hàm, khi đó, cách khắc phục hiệu quả chỉ có thể thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật. Xương hàm phát triển mạnh, đưa ra ngoài miệng quá nhiều, khiến 2 răng cửa bị vẩu hoặc vẩu cả hàm. Niềng răng hoặc bọc răng sứ sẽ không giúp khắc phục hết vẩu được.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh và hiệu quả? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm vẩu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Khi đó, để chỉnh răng cửa bị vẩu, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bớt xương hàm, đẩy lui làm vào trong và cân đối khớp cắn, giúp hàm hết vẩu, đẹp thẩm mỹ hơn. Một số trường hợp phức tạp, răng vẩu do cả xương hàm và răng mọc lệch lạc, để khắc phục triệt để và hiệu quả, có thể sẽ áp dụng kết hợp phẫu thuật và niềng răng hoặc bọc răng sứ.

Mỗi một cách chỉnh răng cửa bị vẩu sẽ mang lại hiệu quả cho từng trường hợp. Đây là kỹ thuật khó nên để có được hiệu quả tốt, an toàn, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN