Chỉnh nha tháo lắp bước tiến vượt bậc trong niềng răng thẩm mỹ

0
810

Chỉnh nha tháo lắp là bước phát triển vượt bậc trong chỉnh nha thẩm mỹ, đặc biệt hiệu quả cho những trường hợp bệnh nhân dị ứng với mắc cài kim loại và những bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ, cần tháo lắp thường xuyên.

1. Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Chỉnh nha tháo lắp được hiểu theo nghĩa đơn giản là công cụ chỉnh nha này có thể thực hiện tháo răng và lắp vào một cách tiện lợi.
Chỉnh nha tháo lắp bước tiến vượt bậc trong niềng răng thẩm mỹ 1

Chỉnh nha tháo lắp bước tiến mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng

Khi cụ sử dụng cũng được thiết kế nhiều loại khác nhau cho từng trường hợp sai lệch khác nhau của răng.

Chỉnh nha tháo lắp thích hợp với những bệnh nhân ở xa và không thể thường xuyên lui tới bệnh viện nha khoa.

2. Ưu điểm vượt trội của chỉnh nha tháo lắp.

Chỉnh nha tháo lắp giúp chỉnh nắn tương quan hàm nhiều hơn là chỉnh răng. Sử dụng dạng khí cụ nối liền và khi áp lên răng thường sử dụng cho nhiều răng hoặc cả hàm răng.

Phương pháp này giúp làm nghiêng răng theo chiều cố định và đồng loạt cùng thực hiện chức năng chỉnh hàm thay làm răng di chuyển.Chỉnh nha tháo lắp bước tiến vượt bậc trong niềng răng thẩm mỹ 2

Một trong các loại niềng tháo lắp

Phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ cho bệnh nhân, khay nhựa vô hình giúp bạn tự tin khi giao tiếp mà không sợ bị phát hiện và không ảnh hưởng đến sinh hoạt .

Dễ dàng tháo ra và lắp vào, không gây cản trở cho bệnh nhân, bệnh nhân có thể tự tháo ra để vệ sinh răng miệng và ăn uống.

Có độ chính xác cao, được thiết kế mềm mại và có độ chính xác cao và gần như tuyệt đối và đảm bảo an toàn, không gây kích ứng đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

3. Khí cụ sử dụng trong hàm chỉnh nha tháo lắp

Các khí cụ được sử dụng trong hàm chỉnh nha tháo lắp có thể kể đến một số khí cụ phổ biến như:

Khay niềng: Chủ yếu tác dụng lên răng, tuy nhiên không làm cho răng di chuyển nhiều mà chỉ nghiêng răng theo chiều đã cố định từ trước.Chỉnh nha tháo lắp bước tiến vượt bậc trong niềng răng thẩm mỹ 3

Niềng răng tháo lắp có thể tháo răng và lắp vào tiện lợi

icon-11 Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật chỉnh hàm – phương pháp chỉnh nha phổ biến hiệu quả triệt để mà bạn nên biết.

Khay niềng thường được sử dụng cho những người đã trưởng thành và đã có đủ răng, xương hàm ổn định và không bị nẹp. Khí cụ này áp dụng hiệu quả nhất là trong những trường hợp sau lệch không quá phức tạp.

Hàm chỉnh nha:  Là loại khí cụ được gắn vào bên trong của cung hàm giúp cố định các răng kích thích xương hàm phát triển. Hàm chỉnh tháo lắp có 3 dạng chính:

Hàm có cung mô kết hợp với lò xo có thể đẩy ra hoặc kéo vào. Loại này có thể có ốc nong ở giữa hay còn có tên gọi là chỉnh nha tháo lắp có ốc nong.

Hàm chỉ có cung môi, loại này không có lò xo, nốc nong. Thường được dùng để làm hàm duy trì sau khi đã tháo mắc cài niềng răng và tương đương với máng duy trì hiện nay.

Hàm lò xo để đẩy răng ra ngoài, vào trong hoặc răng hai bên, loại này thường được sử dụng cho trẻ em khi niềng răng giúp nới rộng nong hàm để kích thích xương hàm phát triển.

Chỉnh nha tháo lắp thường có giá đắt hơn so với phương pháp niềng răng thông thường nhưng mang lại hiệu quả cao và được nhiều người sử dụng.

Mọi thắc mắc chỉnh nha tháo lắp, vui lòng liện hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN