Chỉnh nha không nhổ răng kỹ thuật chỉnh nha mới nhất hiện nay

0
492

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu muốn đi chỉ nha răng nhưng lại nghe nói cần nhổ răng nên cháu khá sợ. Cháu muốn chỉnh nha không nhổ răng thì có được không ạ? Răng cháu khá khấp khểnh và có vài chiếc mọc chen chúc. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Cao Hoài Thương – Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào Hoài Thương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc mắc chỉnh nha không nhổ răng có thực hiện được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Chỉnh nha không nhổ răng kỹ thuật chỉnh nha mới nhất hiện nay 1

Chỉnh nha không nhổ răng được thực hiện trong niềng răng thưa

Hầu hết các trường hợp chỉnh nha đều do răng mất cân đối giữa hai hàm, lệch khớp cắn. Khi chỉnh nha muốn răng di chuyển về đúng vị trí cần tạo ra khoảng trống trên hàm nên việc nhổ răng khi chỉnh nha là điều không tránh khỏi. Nhưng trên thực tế vẫn có những ca chỉnh răng mà không cần thực hiện nhổ răng.

Chỉnh nha không cần nhổ răng có được không?

Khi chỉnh nha cần tạo ra khoảng trống cho răng khác di chuyển nên thông thường khi chỉnh nha bệnh nhân được chỉ định nhổ 2 – 4 răng để quá trình chỉnh nha diễn ra dễ dàng hơn. Vậy chỉnh nha không nhổ răng có được không?

Chỉnh nha không cần nhổ răng được thực hiện trong trường hợp răng thưa, do răng thưa nên có sẵn khoảng không để cho răng di chuyển nên không cần thực hiện nhổ răng vẫn có thể đưa răng về đúng vị trí.

Hiện nay với sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật thì chỉnh nha không nhổ răng vẫn có thể thực hiện được. Kỹ thuật nong hàm dựa trên cơ chế nong xương ổ thay vì mở khóa khẩu cái. Kỹ thuật này giúp răng ở từng vị trí linh động hơn và việc di chuyển cũng dễ dàng hơn. Hàm được nong rộng với nhiều khe nhỏ các răng hoàn toàn có thể di chuyển về đúng vị trí mà không cần nhổ răng.Chỉnh nha không nhổ răng kỹ thuật chỉnh nha mới nhất hiện nay2

Nong hàm giúp bệnh nhân không cần nhổ răng khi chỉnh nha 

Nhưng điểm hạn chế của phương pháp này là chỉ áp dụng được trong một số trường hợp theo chỉ định của bác sĩ. Còn trường hợp răng của bạn mọc khấp khểnh và chen chúc thì khi chỉnh nha không nhổ răng khó có thể thực hiện được và khả năng bạn cần nhổ răng khá cao

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng khi phải nhổ răng để chỉnh nha vì hiện nay nha khoa đã áp dụng nhổ răng bằng máy siêu âm, giúp nhổ răng nhanh chóng hạn chế đau đớn đến mức tối đa và khả năng lành thương nhanh chóng giúp cho việc chỉnh nha của bạn dễ dàng hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Để xác định chỉnh nha không cần nhổ răng có thực hiện được không, bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp có cần thực hiện nhổ răng hay không.

Mong là với những giải đáp trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi chỉnh nha không nhổ răng có thực hiện được không, nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN