Cách làm răng hết hô nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
476

Với mỗi một nguyên nhân gây răng hô sẽ có cách làm răng hết hô hiệu quả nhất. Bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng hô làm sao hết với những cách khắc phục dưới đây.

1. Cách làm răng hết hô bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách làm răng hết hô áp dụng cho những trường hợp hô vẩu do răng mọc lệch lạc, chìa ra ngoài. Khi đó, răng thật sẽ được mài cùi răng để làm giảm kích thước và điều chỉnh về phương, hướng mọc của răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được chụp lên trên răng thật để khắc phục thẩm mỹ cho răng hô.

Cách làm răng hết hô 1 Cách làm răng hết hô 2 Răng hô và xấu được khắc phục đều đẹp bằng bọc răng sứ

Chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn là răng hô hoàn toàn có thể khắc phục được, rất nhanh chóng. Không những thế, nếu răng hô kèm theo những khuyết điểm khác như răng có hình thể xấu, răng bị sâu, vỡ mẻ… sẽ được khắc phục đồng thời sau khi phục hình.

Tuy nhiên, cách làm răng hết hô bằng bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô vẩu nhẹ, hô do răng. Nếu hô vẩu nặng, hô do xương hàm sẽ không có hiệu quả.

2. Cách làm răng hết hô bằng niềng răng

Cách làm răng hết hô hiệu quả và triệt để nhất cho tất cả các trường hợp hô do răng, từ mức độ nhẹ tới hô vẩu nặng đó chính là niềng răng chỉnh nha. Khí cụ niềng răng sẽ kéo răng dịch chuyển lùi vào trong, không còn chìa vẩu ra ngoài, giúp hết hô. Ngoài ra, các răng khác cũng được sắp xếp lại về đúng vị trí, ngay ngắn trên cung hàm, cho hàm răng đều đẹp.

Cách làm răng hết hô 3

Niềng răng làm cách làm răng hết hô triệt để và an toàn

Tuy nhiên, niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm mang niềng răng điều trị, tùy vào tình trạng răng miệng từng người. Chi phí niềng răng để chỉnh răng hô sẽ cao hơn so với bọc răng sứ.

3. Cách làm răng hết hô bằng phẫu thuật

Đối với những trường hợp răng hô do xương hàm, thì cách làm răng hết hô duy nhất mang lại hiệu quả đó làm phẫu thuật xương hàm. Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt xương hàm trên hoặc xương hàm dưới, đẩy lui xương hàm vào trong và cân chỉnh khớp cắn, giúp răng hết chìa hô ra ngoài và mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Cách làm răng hết hô 4

Phẫu thuật chỉnh hàm hô giúp khắc phục tình trạng hô do xương hàm

Bằng phương pháp phẫu thuật, răng đảm bảo hết hô triệt để, hiệu quả duy trì vĩnh viễn và không phải thực hiện thêm lần nào nữa. Tuy nhiên, cách làm răng hết hô bằng phẫu thuật có chi phí cao, bác sỹ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Tất cả những trường hợp răng hô và cách giúp răng hết hô trên đều phải qua thăm khám răng miệng cụ thể và chỉ định từ bác sỹ phương pháp khắc phục phù hợp. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới thăm khám và được các bác sỹ giỏi tư vấn, điều trị cho bạn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN