Cách khắc phục răng hô cho hàm răng đều đặn, nụ cười tỏa nắng

0
585

Cách khắc phục răng hô rất cần thiết, giúp bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh “ăn đu đủ không cần thìa” một cách hiệu quả nhất, mang lại hàm răng đều đặn, cho nụ cười thêm xinh. Bạn có thể áp dụng các cách phổ biến dưới đây.

1. Muốn biết cách khắc phục răng hô phải hiểu răng hô là gì?

Hiểu được răng hô là gì cũng như đặc điểm của chúng giúp bạn tìm được cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất.

Cách khắc phục răng hô cho hàm răng đều đặn, nụ cười tỏa nắng 1Hiểu rõ răng hô là gì giúp bạn tìm được cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất

Răng hô là tình trạng răng mọc lệch lạc, không đúng phương thẳng đứng mà chồng chéo lên nhau, gây ra tình trạng hô do răng. Cũng có trường hợp do xương hàm phát triển quá mức so với trán và mũi dẫn đến tình trạng hô do hàm.

2. Các cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay

Răng hô phải làm sao ?Cách khắc phục răng hô được chia thành hai nhóm là khắc phục tại nhà và nhóm sử dụng các biện pháp nha khoa chuyên dụng để khắc phục răng hô.

– Khắc phục răng hô tại nhà: Từ xưa đến nay, nhiều người mách cho nhau cách làm răng bớt hô tại nhà là dùng tay để nắn, đẩy răng vào phía trong sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên, do lực tay quá nhỏ, khó kiểm soát, trong khi đó răng và hàm rất bền vững, do đó, hiệu quả của phương pháp này không khả quan, chỉ nên áp dụng cho trẻ nhỏ vì răng chưa phát triển hoàn chỉnh, xương hàm còn mềm, dễ nắn chỉnh hơn.

Cách khắc phục răng hô cho hàm răng đều đặn, nụ cười tỏa nắng 2Cách khắc phục răng hô tại nhà không mang lại hiệu quả cao

–  Cách khắc phục răng hô bằng các biện pháp chuyên khoa thẩm mỹ: Để xử lý răng hô hiệu quả, cần căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng hô của từng bệnh nhân:

+ Răng hơi hô có nên niềng ?Nếu bệnh nhân hô nhẹ, chỉ hô một vài răng ở nhóm răng phía trước: Tiến hành niềng răng , mài răng  hô hoặc bọc răng sứ để làm cho răng đều đặn hơn. Nếu răng bị hô nhiều, không thể áp dụng cách này vì mài răng quá nhiều sẽ làm răng yếu đi.

+ Nếu răng hô nặng, hô nhiều răng: Cách tốt nhất là niềng răng chữa răng hô. Niềng răng khắc phục được hầu hết các mức độ hô do răng, hiệu quả niềng răng lâu dài, ổn định, răng không bị tái xô lệch. Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hoặc niềng răng bằng khay niềng.

Cách khắc phục răng hô cho hàm răng đều đặn, nụ cười tỏa nắng 3Niềng răng là cách hiệu quả nhất khắc phục hô do răng

+ Nếu răng bị hô do xương hàm phát triển quá mức: Biện pháp duy nhất để khắc phục là phẫu thuật hàm hô để đẩy lùi xương hàm vào phía trong, giúp răng hết hô. Với tình trạng hô do xương hàm, cho dù niềng răng cũng không có hiệu quả.

Tốt hơn hết, để được giải đáp trực tiếp, cụ thể về cách khắc phục răng hô, bạn nên đến gặp bác sỹ nha khoa giỏi để được khám và tư vấn, như vậy kết quả điều trị của bạn cũng cao hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN