Các loại niềng răng và chi phí từng loại – Bảng giá mới nhất

0
679

Khá nhiều người đang có mong muốn thực hiện chỉnh nha nhưng lại chưa nắm rõ các loại niềng răng và chi phí từng loại cụ thể như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản, cần thiết nhất để bạn có thể lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất nhé.

1. Các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng là một trong những phương pháp giúp khắc phục thẩm mỹ rất hiệu quả cho các trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa, răng hô móm, vẩu. Bằng cách sử dụng các loại niềng răng khác nhau, răng sẽ được dịch chuyển dần về vị trí mong muốn, giúp sắp xếp các răng trở nên thẳng hàng, ngay ngắn và đều đẹp hơn rất nhiều.

Hiện nay, có các loại niềng răng chỉnh nha khác nhau và được chia thành 2 nhóm: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi một nhóm sẽ có nhiều loại niềng răng và có ưu, nhược điểm khác nhau để bạn cân nhắc lựa chọn tùy theo yêu cầu điều trị và nhu cầu bản thân.

Các loại niềng răng 2Các loại niềng răng và chi phí là vấn đề được nhiều người quan tâm

  • Các loại niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài bao gồm mắc cài, dây cung và dây thun. Khi thực hiện chỉnh nha, bác sỹ sẽ gắn trực tiếp các mắc cài cố định lên răng, dây cung được giữ lại trong các rãnh của mắc cài bằng hệ thống dây thun. Nhờ lực kéo của mắc cài và dây cung, răng sẽ dịch chuyển từ từ theo thời gian về đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng mắc cài đang có 4 loại khác nhau, bao gồm:

Niềng răng mắc cài kim loại: là một trong loại niềng răng phổ biến nhất và được rất nhiều người lựa chọn để điều trị chỉnh nha. Trong đó, chất liệu chính của mắc cài là bằng thép không gỉ, một số khác có thể là bạc hoặc vàng.

Niềng răng kim loại có chi phí rẻ, phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. Lực kéo tốt, ổn định nên có thể nắn chỉnh nhiều trường hợp răng lệch lạc nghiêm trọng, hiệu quả cao mà thời gian điều trị thường nhanh hơn các loại niềng răng khác. Tuy nhiên, niềng răng kim loại có thẩm mỹ thấp, dây thun dễ bị bung tuột.

Niềng răng mắc cài mặt sứ: Thay vì mắc cài bằng kim loại dễ bị lộ trên mặt răng, kém thẩm mỹ, mắc cài mặt sứ được làm từ hợp kim gốm có màu sắc như răng thật nên khá thẩm mỹ. Hiệu quả nắn chỉnh răng không thua kém gì niềng răng mắc cài kim loại, nhưng chi phí cao hơn.

Các loại niềng răngHệ thống nắp trượt của mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng: Khắc phục nhược điểm của dây thun dễ bung tuột, niềng răng mắc cài tự đóng có hệ thống các nắp trượt để giữ dây cung không bị bung bật. Nhờ đó, lực ma sát giữa dây cung và mắc cài giảm, việc kiểm soát lực kéo răng tốt hơn, ổn định và dịch chuyển đúng hướng. Nhược điểm của loại niềng răng này là hệ thống nắp trượt làm dày mắc cài, gây cộm vướng.

Niềng răng mắc cài mặt trong: hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi: hệ thống các mắc cài sẽ được gắn ở mặt bên trong của răng gần với lưỡi, thay vì phía ngoài. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó là tính thẩm mỹ, giúp bạn có thể thoải mái cười nói mà không sợ người đối diện phát hiện mình đang trong thời gian niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, vì mắc cài đặt ở bên trong khá phức tạp, nên để đạt được hiệu quả cao, đòi hỏi bác sỹ phải là người có tay nghề giỏi để thực hiện gắn mắc cài chính xác, giúp kiểm soát được lực kéo răng.

Các loại niềng răng 3Niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt để chỉnh răng

  • Niềng răng không mắc cài

Trong tất cả các loại niềng răng thì niềng răng không mắc cài là cách chỉnh nha thẩm mỹ nhất và không cần sử dụng tới hệ thống mắc cài, dây cung. Thay vào đó, để điều trị chỉnh nha, bạn sẽ đeo khay niềng trong suốt được thiết kế riêng với tỉ lệ, kích thước vừa vặn với răng và hàm. Trên khay niềng sẽ có các điểm tạo lực giúp đẩy răng về vị trí yêu cầu.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài đó là bạn dễ dàng tháo lắp khay niềng để ăn uống mà không cần quá kiêng khem như với niềng răng mắc cài. Khay niềng trong suốt, vừa vặn nên người đối diện rất khó nhận ra bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, chi phí niềng răng không mắc cài cao hơn tất cả các loại niềng răng khác.

   >>> Đọc ngay bài viết “các loại mắc cài niềng răng” cập nhật 2017 của nha khoa KIM để có thông tin đầy đủ nhất.

2. Các loại niềng răng và chi phí cụ thể từng loại

Do đặc điểm của mỗi loại niềng răng là khác nhau, nên hiệu quả của các loại niềng răng và chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau. Để biết chính xác mức độ lệch lạc của răng, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám cụ thể. Bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp điều trị cũng như giúp bạn lựa chọn được các loại niềng răng và chi phí cụ thể loại phù hợp nhất với mình.

Dưới đây là bảng chi phí các loại niềng răng tại Nha khoa Kim để bạn tham khảo:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG
Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!


Bài viết thuộc bản quyền: http://chinhnha.edu.vn/
Mọi vấn đề băn khoăn về các loại niềng răng và chi phí, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới sô 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN