Bọc mão răng sứ – Giải pháp phục hình thẩm mỹ hiệu quả cho răng

0
506

Bọc mão răng sứ là gì, chọn loại mão răng nào là một trong những câu hỏi băn khoăn không phải ai cũng nắm rõ. Thông tin cơ bản được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp làm mão răng sứ cho răng này nhé.

1. Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ là phương pháp phục hình cho răng hư tổn, khiếm khuyết bằng việc dùng một mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng thật. Trước khi bọc mão răng sứ, răng thật sẽ được mài cùi răng để làm trụ nâng đỡ cho mão răng.

Bọc mão răng sứ - Giải pháp phục hình thẩm mỹ hiệu quả cho răng 1 Bọc mão răng sứ là giải pháp phục hình hiệu quả cho răng hư tổn

Phương pháp bọc mão răng sứ giúp phục hình thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai cho nhiều trường hợp răng gặp khiếm khuyết hoặc hư tổn như răng có hình thể xấu, răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng hô vẩu móm nhẹ cần chỉnh sửa để thẩm mỹ hơn. Các trường hợp răng bị mắc bệnh lý răng miệng, bọc mão răng sứ vừa giúp ngăn ngừa bệnh lý và bảo tồn răng thật.

2. Ưu điểm khi bọc mão răng sứ

Bọc mão răng sứ có rất nhiều ưu điểm và đem lại nhiều lợi ích cho răng miệng. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người đã lựa chọn làm mão răng sứ để phục hình cho răng.

– Tái tạo hình thể cho răng hiệu quả: Hầu hết các khuyết điểm của răng như sứt mẻ, gãy vỡ, hình thể, màu sắc không đẹp… đều được khắc phục hiệu quả nhờ kỹ thuật bọc mão răng sứ.

co-nen-lam-rang-su-tham-my phuc-hoi-rang-bi-me

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi boc mão răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Thẩm mỹ cao: Răng sứ có màu sắc trắng đẹp giống với răng thật, đảm bảo thẩm mỹ cao cho răng sau khi phục hình.

– Đảm bảo chức năng ăn nhai: Bọc mão răng sứ giúp việc nhai cắn tốt hơn, răng sứ bền chắc, chịu lực tốt như răng thật nên bạn có thể thoải mái ăn nhai nhiều món ăn ưa thích.

– Bảo tồn răng thật: Mão răng sứ giống như một áo giáp bảo vệ răng thật. Đặc biệt, với trường hợp răng mắc bệnh lý, bọc mão răng sứ giúp ngăn ngừa bệnh lý và giúp răng duy trì lâu dài.

3. Các loại mão răng sứ phổ biến hiện này

Mão răng sứ là vật liệu quan trọng không thể thiếu khi bọc mão răng sứ. Hiện nay, có 2 loại mão răng sứ để bạn có thể lựa chọn tuỳ theo yêu cầu điều trị và nhu cầu của mình.

Mão răng sứ kim loại: Loại mão răng sứ này có cấu tạo gồm 2 phần, phần sườn bên trong làm bằng kim loại hoặc hợp kim, và phần bên ngoài phủ sứ trắng giống với răng thật. Răng sứ kim loại có ưu điểm là chi phí thấp, răng bền chắc, chịu lực ăn nhai tốt, thẩm mỹ tương đồng với răng thật, kỹ thuật bọc mão răng sứ không đòi hỏi quá cao.

Bọc mão răng sứ - Giải pháp phục hình thẩm mỹ hiệu quả cho răng 2Các loại mão răng sứ được sử dụng để bọc mão răng sứ

Tuổi thọ của mão răng sứ kim loại duy trì khoảng 5-7 năm. Tuy nhiên, do cấu tạo phần sườn bên trong bằng kim loại, nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxi hoá, gây ra tình trạng thâm đen viền nướu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Mão răng sứ toàn sứ: Được làm hoàn toàn bằng sứ cả phần bên trong và bên ngoài nên mão răng sứ toàn sứ có màu sắc rất sáng đẹp, trắng tự nhiên như răng thật, không bị thâm đen viền nướu. Khả năng chịu lực của răng toàn sứ rất cao, gấp 4-5 lần răng thật, tuổi thọ duy trì 10-15 năm sử dụng.

Tuy nhiên, bọc mão răng sứ đòi hỏi sự chính xác cao và máy móc thiết bị hiện đại để phục hình. Chi phí bọc mão răng toàn sứ cũng cao hơn so với mão răng sứ kim loại.

Để bọc mão răng sứ kim loại hay răng toàn sứ đạt hiệu quả tốt và an toàn, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín rất quan trọng. Với bác sỹ có tay nghề giỏi và máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp việc làm mão răng sứ chuẩn xác, thẩm mỹ và tránh những biến chứng.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp bọc mão răng sứ. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn nên tới trực tiếp Nha kho để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN