Khảo sát độ bền của răng sứ Titan duy trì được bao lâu ?

0
177

Độ bền của răng sứ Titan được bao nhiêu lâu là vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi lựa chọn loại răng sứ này để phục hình. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn độ bền của răng sứ Titan và bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho răng nhé.

1. Độ bền của răng sứ Titan được bao lâu?

Răng sứ Titan bền chắc, màu sắc tương đồng với răng thật và có chi phí khá hợp lý nên được rất nhiều người lựa chọn. Mặc dù không thể bằng với các loại răng toàn sứ, nhưng độ bền của răng sứ Titan được đánh giá tốt hơn so với các loại răng sứ kim loại khác.

Độ bền của răng sứ Titan bền đẹp được bao nhiêu lâu? 1

Băn khoăn về độ bền của răng sứ Titan được bao nhiêu lâu

Tuổi thọ của răng sứ Titan trung bình sẽ duy trì khoảng 5-7 năm. Điều này là bởi cấu tạo của răng sứ Titan với lớp sườn bên trong làm bằng kim loại, bên ngoài được phủ sứ trắng. Sau một thời gian sử dụng, khoảng 4-5 năm, lớp sườn bên trong bị oxi hoá trong môi trường miệng, gây ra tình trạng thâm đen viền nướu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ nên cần phải thay mới.

Độ bền của răng sứ Titan rất tốt, chịu lực ăn nhai lớn, khó bị nứt vỡ ngay khi ăn nhai nhiều loại thức ăn khác nhau. Nếu bạn lựa chọn phục hình răng sứ Titan cho các răng như răng hàm, không đòi hỏi tính thẩm mỹ quá cao và có chế độ chăm sóc tốt, tuổi thọ của răng sứ Titan có thể duy trì 8-10 năm mới cần thay thế.

>>> xem ngay: có nên làm răng sứ titan

2. Cách giúp tăng tuổi thọ của răng sứ Titan lâu dài

Độ bền của răng sứ Titan hay bất cứ loại răng sứ nào có được lâu dài và phát huy hết tính năng hay không tuỳ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật phục hình và chế độ chăm sóc răng miệng. Do đó, để tăng tuổi thọ của răng sứ Titan nên thực hiện tốt những điều sau.

– Chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm về phục hình răng sứ trực tiếp thăm khám và thực hiện. Với tay nghề giỏi của bác sỹ sẽ giúp khắc phục các hạn chế và phát huy các ưu điểm để giúp độ bền của răng sứ Titan được lâu dài.

– Sau khi làm răng sứ Titan, bạn nên kiêng tránh thực phẩm quá dai cứng. Hạn chế đồ uống sậm màu dễ khiến răng bị ngà vàng, xỉn ố, ảnh hưởng tới độ bền của răng sứ Titan.

– Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng, vừa giúp bảo vệ sức khoẻ răng miệng vừa giúp tăng tuổi thọ cho răng sứ Titan.

Để nhận được các thông tin tư vấn thêm về độ bền của răng sứ Titan và các vấn đề liên quan, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám. Bác sỹ sẽ tư vấn và hỗ trợ, giúp bạn có được kết quả phục hình răng sứ bền đẹp lâu dài nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN