Độ bền của mặt dán sứ Veneer được bao lâu thì phải thay mới?

0
193

Độ bền của mặt dán sứ Veneer được bao lâu là câu hỏi băn khoăn của không ít người khi có ý định phục hình cho răng bằng phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác và cách giúp độ bền của mặt dán sứ Veneer được lâu dài nhất nhé.

1. Độ bền của mặt dán sứ Veneer được bao lâu?

Làm mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiện đại, đem lại sự hoàn hảo cho răng cả về mặt thẩm mỹ và ăn nhai. Độ bền của răng sứ Veneer chắc chắn, sáng đẹp duy trì nhiều năm sử dụng là một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer được bao lâu thì phải thay mới? 2 Độ bền của mặt dán sứ có được lâu dài không?

Là một lớp sứ mỏng, không lẫn tạp chất nên mặt dán sứ Veneer có màu sắc trắng đẹp tự nhiên, độ trong mờ hoàn hảo, thẩm mỹ rất cao. Vì thuộc dòng răng toàn sứ nên độ bền của mặt dán sứ Veneer sẽ lâu dài hơn so với răng sứ kim loại.

Theo các chuyên gia, độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì 6-8 năm, thậm chí 8-10 năm sau khi phục hình mà vẫn đảm bảo bền chắc, màu sắc sáng đẹp tự nhiên. Nhờ cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên sau nhiều năm sử dụng, mặt dán sứ Veneer không bị thay đổi về tính chất, không bị tình trạng oxi hoá như răng sứ kim loại.

Mặt dán sứ Veneer mặc dù là lớp sứ mỏng nhưng khả năng chịu lực tốt, đảm bảo chức năng ăn nha cho răng. Khi phục hình, mặt dán sứ được gắn vào răng bằng loại keo đặc biệt rất chắc chắn mà không lo bung bật khi sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì bền đẹp nhiều năm mới phải thay thế.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer được bao lâu thì phải thay mới? 1Độ bền của mặt dán sứ Veneer phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ

2. Cách giúp mặt dán sứ Veneer luôn bền đẹp lâu dài

Làm mặt dán sứ Veneer đòi hỏi sự chính xác cao, cùng sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại. Chính vì vậy, để giúp tăng độ bền của mặt dán sứ Veneer luôn bèn đẹp lâu dài cần phải đảm bảo kỹ thuật phục hình tốt và chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm và có đầy đủ máy móc hiện đại để thực hiện. Một bác sỹ có tay nghề giỏi sẽ giúp đảm bảo việc thực hiện mài răng chuẩn xác về tỉ lệ, hạn chế xâm lấn và phục hình răng vừa vặn, không bị vênh cộm, đảm bảo cả về thẩm mỹ và ăn nhai. Máy móc, thiết bị đầy đủ, hiện đại sẽ giúp việc thăm khám nhanh chóng, chế tác răng sứ chính xác, giúp tăng độ bền của mặt dán sứ Veneer

Độ bền của mặt dán sứ Veneer được bao lâu thì phải thay mới? 3Chế độ chăm sóc răng miệng tốt giúp tăng tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer

Ngoài ra, sau khi làm răng Veneer sứ, bạn nên lưu ý chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Việc ăn thực phẩm quá dai cứng, hoặc dùng răng cắn mở đồ vật dễ tạo ra lực mạnh làm rạn nứt hoặc bung bật mặt dán sứ Veneer.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, dùng chỉ nha khoa đúng cách để làm sạch răng, giúp răng miệng luôn khoẻ mạnh, tránh các bệnh lý răng miệng. Điều này vừa giúp bảo vệ sức khoẻ răng nướu mà còn hạn chế mảng bám, cao răng, giúp mặt dán sứ Veneer luôn giữ được màu sắc trắng đẹp nhiều năm sử dụng, tăng độ bền của mặt dán sứ Veneer.

Nếu vẫn còn băn khoăn về độ bền của mặt dán sứ Veneer hoặc các thông tin liên quan, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn thông tin cụ thể nhất để bạn hoàn toàn an tâm thực hiện phục hình cho răng nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN