Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp thẳng tắp như hạt bắp

0
727

Hàm răng đều và đẹp luôn là mơ ước của nhiều người vì không phải ai sinh ra cũng sở hữu được 1 hàm răng đẹp. Vậy với những trường hợp răng có khuyết điểm thì cách làm răng đều như thế nào để sở hữu một hàm răng thẳng tắp như hạt bắp.

1.Cách làm răng đều bằng phương pháp hàn trám răng.

Hàn trám răng là cách làm răng đều phổ biến  được áp dụng thực hiện trong nhiều trường hợp bằng cách sử dụng vật liệu nhân tạo để che đi khuyết điểm răng xấu.Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp thẳng tắp như hạt bắp1

Hàn răng giúp khắc phục các khuyết điểm nhỏ của hàm răng

−Hàn trám răng được áp dụng để khắc phục tình trạng răng ngắn, răng có độ dài không đều, răng cụp lõm ở mức độ nhẹ, răng có khe thưa nhỏ, bề mặt răng tương quan không hài hoài một số trường hợp răng bị sứt mẻ nhẹ.

−Hàn trám răng sử dụng vật liệu composite, vật liệu này tương dương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng và có độ cứng tương đối đáp ứng được chức năng ăn nhai của răng.

2. Cách làm răng đều đẹp bằng mặt dán sứ.

Chụp răng sứ cũng là cách làm răng đều đẹp vô cùng hiệu quả đảm bảo giúp bạn có một hàm răng thẩm mỹ đúng chuẩn.Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp thẳng tắp như hạt bắp2

Mặt dán sứ giúp răng đều và đẹp hơn

−Chụp rắng sứ được thực hiện trong trường hợp răng bị sai khác nhẹ để giúp răng đều và đẹp hơn, mặt dán sứ thường có màu sắc tươi sáng, có kích thích tương ứng với răng thật.

−Mặt dán sứ áp dụng cho những trường hợp răng bị nhiễm màu mà tẩy trắng răng không thể giải quyết được. Mặt dán sứ tuyệt đối an toàn và không đây ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

−Mặt dán sứ chỉ là một lớp dán mỏng bên ngoài nên chỉ cần mài một phần nhỏ men răng là có thể gắn mặt dán sứ nên không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

3. Làm răng đều đẹp bằng cách bọc răng sứ.

Bọc răng sứ để làm răng đều đẹp bằng cách mài cùi răng để lắp răng sứ lên trên giúp  để răng đều và đẹp hơn. Thông thường bọc răng sứ sẽ mài đi lớp men răng sau đó tiến hành lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ cho bệnh nhân.Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp thẳng tắp như hạt bắp3

Bọc răng sứ khắc phục khuyết điểm và giúp răng đẹp hơn

−Bọc răng sứ thường được áp dụng trong những trường hợp như răng ngắn, không cân đối, răng có khe thưa, răng vênh, lệch, hô vẩu ở mức độ nhẹ, những trường hợp răng mắc bệnh lý như sâu răng, vỡ mẻ mất mô răng…

−Răng sứ có ưu điểm vượt trội về độ chắc chắn sau khi thực hiện, có màu sắc kích thước tương đương với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng , giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

−Răng sứ có thể duy trì độ bền từ 15 – 20 năm thậm chí thời gian này có thể kéo dài thêm nếu răng được chăm sóc đúng cách.

4. Làm đều răng bằng kỹ thuật niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha một trong các kỹ thuật để làm răng đều đẹp vô cùng hiệu quả thường áp dụng cho những trường hợp sai lệch khớp cắn như răng lệch, hô, móm..Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp thẳng tắp như hạt bắp4

Niềng răng giúp răng đều đẹp vĩnh viễn

−Niềng răng sử dụng mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng thường mất từ 18 –  24 tháng để có được hàm răng đẹp như mong muốn.

−Niềng răng có ưu điểm chỉ tác động vào răng và giúp răng di chuyển ngoài ra không làm tổn thương đến cấu trúc của răng như các phương pháp khác.

−Niềng răng chỉ cần thực hiện một lần và có kết quả duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cách làm răng đều phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn còn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN