Bật mí 2 giải pháp chỉnh răng móm duy trì trọn đời

0
397

Răng móm hay khớp cắn ngược là tình trạng răng hàm dưới chìa ra quá mức so với hàm trên, khi ngậm miệng răng hàm dưới bao phủ toàn bộ răng hàm trên. Chỉnh răng móm là giải pháp để giúp răng đều và đẹp hơn.

1. Chỉnh răng móm cần hiểu răng móm do đâu?

Chỉnh răng móm cần căn cứ dựa trên căn nguyên gốc rễ gây nên tình trạng móm răng để đưa ra cách điều trị hợp lý. Nguyên nhân răng bị móm nằm ở các yếu tố sau đây:

Bật mí 2 giải pháp chỉnh răng móm duy trì trọn đời1Răng móm có thể thể móm do hàm hoặc móm do răng

Răng móm do xương phát triển quá mức dẫn đến sự mất cân đối. Xương hàm dưới phát triển quá mức và dài hơn so với răng hàm trên làm cho răng hàm trên bị phủ bởi răng hàm dưới.

Do răng mọc sai lệch vị trí, răng hàm dưới mọc lệch ra ngoài và bao phủ hàm trên khi cắn, bên cạnh đó có thể do răng hàm trên cụp vào so với răng hàm dưới.

Răng bị sai lệch cả về hàm răng làm hàm răng mất sự cân đối và khuôn mặt nhìn nghiêng như như bị gãy và cằm dài hơn bình thường.

2. Giải pháp chỉnh răng móm tốt nhất hiện nay.

Hiện nay có 2 phương pháp chỉnh hình răng móm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật hàm móm.

Niềng răng chỉnh móm

Niềng răng là biện pháp sử dụng các mắc cài gắn trên răng và tạo ra lực kéo giúp kéo răng bị chìa ra ngoài vào trong đồng thời giúp chỉnh thế và phương răng chuẩn hơn.

Niềng răng chỉ áp dụng trong trường hợp răng bị móm do xương hàm phát triển quá mức, khi đó bệnh nhân chỉ cần đeo niềng răng từ 18 – 24 tháng để giúp răng từ từ di chuyển về vị trí khớp cắn.

Niềng răng chỉ tác động lên răng để giúp răng di chuyển nên không ảnh hưởng đến cấu trúc răng. sau khi niềng răng móm đảm bảo không cần can thiệp thêm bất kỳ thao tác nào và kết quả niềng răng duy trì được trọn đời.

Bật mí 2 giải pháp chỉnh răng móm duy trì trọn đời2Răng móm có thể khắc phục bằng cách niềng răng móm 

   >>> Xem ngay bài viết “niềng răng móm” để biết vì sao nó có hiệu quả cao vậy trong việc khắc phục răng hô, móm

Phẫu thuật chỉnh răng móm.

Phẫu thuật là giải pháp can thiệp đến cấu trúc hàm để khắc phục tình trạng móm răng hiệu quả.  Khi thực hiện bệnh nhân cần trải qua phẫu thuật để chỉnh lại cấu trúc xương hàm trên và hàm dưới dưới để giúp hai hàm cân đối với nhau.

Các điều trị phẫu thuật được thực hiện trong trường hợp răng móm do hàm, do xương hàm phát triển quá mức mà niềng răng không có khả năng khắc phục.

Khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ sẽ cắt rời phần xương hàm dưới và loại bỏ đi một phần có tỉ lệ cân xứng và hàm trên. Đồng thời bác sĩ đẩy lùi hàm dưới về phía sau sau cho cân xứng với răng hàm trên.

Sau khi phẫu thuật hàm móm đảm bảo bệnh nhân hết móm hoàn toàn và giống như niềng răng đều có thể duy trì đến trọn đời.

Bật mí 2 giải pháp chỉnh răng móm duy trì trọn đời3Phẫu thuật hàm móm được áp dụng trong trường hợp móm do răng 

Kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm móm.

 Cách này được áp dụng để chỉnh hàm móm trong trường hợp móm do cả răng và xương hàm. Nghĩa là xương hàm phát triển quá mức và răng đưa ra phía trước quá mức.

Để điều trị bệnh nhân cần tiến hành niềng răng trước, đến khi răng có được độ ổn định, đều và đẹp tương đối,  bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và chỉ định cho bệnh nhân phẫu thuật chỉnh móm để chỉnh hô hàm dưới.

Vì vậy tùy vào từng trường hợp răng móm khác nhau sẽ áp dụng phương pháp điều trị khác nhau để đảm bảo răng được đều đẹp và chuẩn thẩm mỹ.

3. Chỉnh răng móm giá bao nhiêu tiền

Trên thực tế giá chỉnh răng móm phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, tùy theo mức độ móm của răng và phương pháp điều trị bệnh nhân cần thực hiện như trường hợp móm răng răng, móm do hàm hay trường hợp móm do cả hai nguyên nhân sẽ có mức giá khác nhai.

Bật mí 2 giải pháp chỉnh răng móm duy trì trọn đời4Giá chỉnh răng móm còn tùy thuộc vào loại mắc cài mà bệnh nhân lựa chọn

Giá niềng răng móm thường dao độ từ 30 – 146 triệu tùy vào loại mắc cài mà bệnh nhân lựa chọn. Các loại mắc cài kim loại thường có mức giá rẻ hơn tuy nhiên vẫn đảm bảo được hiệu quả niềng răng cho bệnh nhân khi thực hiện.

Các loại mắc cài trong  hay niềng răng không mắc cài thường có mức giá cao hơn, những loại mắc cài này không chỉ giúp chỉnh nha nhanh hơn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ của khi niềng răng nên mức giá thường cao hơn.

Với những trường hợp bệnh nhân cần phẫu thuật hàm móm thì mức giá thường cao hơn vì cần thực hiện nhiều thủ thuật để  khắc phục tình trạng móm do hàm.

Nên để biết rõ nhất răng bạn đang ở trường hợp nào và biết về mức giá chính xác khi chỉ răng móm bạn  nên đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa thăm khám và kiểm tra để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Mọi thắc mắc về chỉnh răng móm vui lòng liên hệ với chúng tôi, các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN