Bạn có biết 2 cách khắc phục răng bị mẻ nhanh và đẹp này chưa?

0
522

Nếu bạn có răng bị mẻ và đang băn khoăn tìm chữa răng bị mẻ nhanh và hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé. Các cách sau sẽ giúp phục hồi răng bị mẻ trở lại hình dáng ban đầu, thậm chí giúp răng đều đẹp, thẩm mỹ hơn.

1. Cách khắc phục răng bị mẻ bằng trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu trám răng để bổ sung vào vị trí khuyết thiếu trên răng, giúp tái tạo thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai cho răng. Chính vì thế, cách khắc phục răng bị mẻ bằng trám răng được rất nhiều người lựa chọn.

Bạn có biết 2 cách khắc phục răng bị mẻ nhanh và đẹp này chưa? 1Răng bị mẻ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng

Để xử lý răng bị mẻ, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng là composite để phục hình cho răng. Ưu điểm của vật liệu trám răng composite đó là dễ tạo hình, màu sắc tương đồng với răng thật, đảo bảo thẩm mỹ và ăn nhai với cả các răng ở vị trí răng cửa và răng hàm.

Cách khắc phục răng bị mẻ bằng trám răng thẩm mỹ rất nhanh, chỉ khoảng 15 phút là điều trị răng bị mẻ xong. Chi phí thực hiện cũng khá thấp. Tuy nhiên, vật liệu trám răng có điểm hạn chế là độ bền không cao, nên cách chữa răng bị mẻ bằng trám răng thường được áp dụng với các trường hợp răng bị sứt mẻ nhỏ, mô răng hư vỡ ít.

Bạn có biết 2 cách khắc phục răng bị mẻ nhanh và đẹp này chưa? 2Cách khắc phục răng bị mẻ trở nên đều đẹp bằng hàn trám răng

2.Răng bị mẻ phải làm sao ? Phục hồi răng bị mẻ bằng bọc răng sứ

Cách khắc phục răng bị mẻ bằng bọc răng sứ được áp dụng cho rất nhiều trường hợp răng bị sứt mẻ, hư tổn khác nhau, kể cả những trường hợp răng bị mẻ gãy lớn. Mão răng sứ có màu sắc, hình dáng hoàn chỉnh sẽ được chụp ra bên ngoài răng thật vừa giúp phục hình thẩm mỹ cho răng, vừa giúp bảo vệ răng thật sau khi đã mài cùi răng.

Với cách chữa răng răng bị mẻ bằng bọc sứ cũng khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn gặp với bác sỹ. Mão răng sứ có nhiều loại đảm bảo cả về thẩm mỹ và hiệu quả ăn nhai để bạn lựa chọn tuỳ theo nhu cầu và khả năng kinh tế của từng người.

Bạn có biết 2 cách khắc phục răng bị mẻ nhanh và đẹp này chưa? 3Cách khắc phục răng bị mẻ trở nên đều đẹp bằng hàn trám răng

Tuy nhiên, cách khắc phục răng bị mẻ bằng bọc răng sứ sẽ phải mài cùi răng, gây xâm lấn răng. Sau vài năm khi hết tuổi thọ của răng sứ, bạn sẽ phải thực hiện bọc mão răng sứ mới thay thế để phục hình lại cho răng.

Răng bị mẻ vì bất cứ lý do gì cũng nên được khắc phục sớm. Với cách khắc phục răng bị mẻ trên đây sẽ giúp sớm khôi phục lại hình thể răng thẩm mỹ hơn. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn hãy liên hệ nha sỹ để được tư vấn cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN